Có nhất thiết phải uống sữa bà bầu khi mang thai ko?

Tôi là 1 bà mẹ mang thai con đầu lòng. Hiện tại, tôi mang thai đã được 21 tuần. Nhiều người bạn của tôi cũng đang mang thai như tôi. Tôi có tham khảo những người này và một số người quen khác. Họ đều khuyên tôi là phải uống sữa bà bầu để sinh được con bụ bẫm. Trong suốt quá trình mang thai tới giai đoạn này, tôi không bị nghén, ăn khỏe, nhưng lại không có thói quen ăn vặt, ngày vẫn ăn 3 bữa. Trong bữa ăn, tôi ăn nhiều cơm + thức ăn (thịt gà, thịt bò, cá...), hoa quả. Tôi không quen và không ăn được những thức ăn, đồ uống dành cho bà bầu như: bánh Mumsure hay các loại sữa.... Lúc giai đoạn 16 tuần, tôi có đi khám, thai của tôi cân nặng được 150gr và phát triển bình thường. Hiện tại, tôi chưa đi khám lại, tôi thấy mình vẫn khỏe. Nhưng điều tôi lo lắng là tôi có nhất thiết phải uống sữa dành cho bà bầu để sinh ra những đứa con khoẻ mạnh, thông minh hay không? Xin các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Tôi năm nay 24 tuổi. Xin cảm ơn.

Nguồn: webtretho

Xem kết quả phiếu:
Có nhất thiết phải uống sữa bà bầu khi mang thai ko?
0%0
100%2
Tổng cộng: 2 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 19.542  |  Trả lời: 7
Ngày gửi: 02/07/2010 - 13:44  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Chào bạn,

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe bà mẹ và em bé, nhất là những chất dễ bị thiếu hụt khi mang thai như canxi, sắt, axit folic, các vitamin, axit béo có lợi cho não như omega 3, omega 6, DHA, ARA... Tuy nhiên, để những "dưỡng chất trí tuệ" này phát huy hiệu quả, chúng cần được bổ sung theo một tỷ lệ và hàm lượng tối ưu.

Tuy nhiên, các dưỡng chất nói trên không chỉ có trong sữa bà bầu mà hiện diện trong nhiều loại thực phẩm mà ta vẫn ăn hằng ngày. Chẳng hạn, canxi có nhiều trong tôm cá, rau xanh đậm, các loại sữa bình thường. Sắt có nhiều trong thịt, gan động vật. Các axit béo nhiều nối đôi có trong các loại cá biển. Nếu thai phụ ăn uống đa dạng, đủ lượng thì không sợ thiếu chất.

Sữa bà bầu dĩ nhiên là tốt, rất hữu ích. Những người không có điều kiện ăn uống, hoặc ăn kém không đủ thì nên bổ sung dinh dưỡng bằng sản phẩm này. Còn nếu bạn đã ăn đủ chất, lại không thích hoặc không đủ điều kiện kinh tế thì không nhất thiết phải cố mua sữa bà bầu. Ngoài ra, thai phụ cũng không nên cho rằng cứ ăn được chút nào hay chút ấy, tăng cân càng nhiều càng tốt, vì tình trạng tăng cân quá mức không có lợi cho sức khỏe của mẹ, thậm chí có thể gây sinh khó.

Tóm lại, uống sữa là một trong các phương pháp bổ sung năng lượng và vi chất cho phụ nữ mang thai, bên cạnh việc tăng cường khẩu phần ăn hằng ngày và sử dụng thuốc viên. Tùy hoàn cảnh từng người, bạn có thể chọn một trong ba cách chứ không nhất thiết phải dùng sữa.

Chúc bạn khỏe.

Thân mến.

Nguồn: webtretho

Ngày gửi: 02/07/2010 - 13:47

Chị nên uống sữa bà bầu , vỳ khy mang thai cơ thể người mẹ cần bổ sung nhiều dưỡng chất , không chỷ giúp chỵ khoẻ mạnh mà còn giúp cho pé phát triển , cứng cáp hơn và điều này nưã này . Lúc pé mọc răng sẽ giảm nguy cơ sốt , khóc quấy . Lúc mang thai em ăn ýt hơn chỵ 1 ngày em ăn có 2 bữa , hầu hết em nghén ngủ  nhưng khy em khát nước em đều uống sữa bà bầu thôi . Chúc chỵ mẹ tròn con vuông chỵ nhé !

Ngày gửi: 10/07/2010 - 14:17

Bạn nên uống nhưng đừng vì thế mà không chú trọng vào việc bồi dưỡng trong khoản ăn uống. Mình thấy hiện nay các sữa bà bầu đều hơi khó uống, nhất là đối với nàng nào đang bị nghén. Vậy nếu bạn vẫn ăn uống được tốt thi thay vì uống sữa bầu, bạn dùng sữa tươi cũng không vấn đề gi. Mặt khác uống quá nhiều sữa bầu cũng không phài là điều tốt đâu. Chưa có nghiên cứu nào khẳng định nhưng hầu hết tỷ lệ sinh con vàng da rơi vào trường hợp các mẹ uống nhiều sữa bầu quá. Bạn cứ duy trì chế độ ăn uống của mình như thế và theo dõi cân nặng và sự phát triển của bé. Nếu mọi thứ vẫn bình thường thì bạn không nhất thiết phải uông sữa

Ngày gửi: 06/08/2010 - 08:22

Nếu bạn ăn uống đủ chất, siêu âm con mạnh khỏe, cân nặng phát triển đều thì ko phải uống sữa bà bầu. Nếu ko uống được sữa bà bầu bạn có thể thay thế bằng sữa tươi. Bản thân mình 36 tuần mang bầu chưa uống hết lon 400gr sữa bà bầu mà con sinh ra vẫn khỏe mạnh. Còn việc muốn con nặng cân thì cũng ko nên. Lý tưởng nhất là con năng 3,5kg khi đẻ ko gặp biến chứng gì. Sinh con nặng cân ảnh hưởng rất nhiều đến cả mẹ và bé.


Mời bạn ghé thăm: Shop Mẹ Ken
Ngày gửi: 10/08/2010 - 13:49

Mình cũng đang mang bầu, Cũng đang uống sữa EnfaMama chưa hết 400g...mình đang lăn tăn có lên uống nữa không? Vì khi uống mình cảm thấy khó chịu trong bụng,,,,nhưng nghe nhiều bảo là Uống sữa có nhiều chất bổ xung tốt cho con...nên lăn tăn..không biết có nên uống nữa không?

Ngày gửi: 30/12/2011 - 09:26

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe bà mẹ và em bé, nhất là những chất dễ bị thiếu hụt khi mang thai như canxi, sắt, axit folic, các vitamin, axit béo có lợi cho não như omega 3, omega 6, DHA, ARA... Tuy nhiên, để những "dưỡng chất trí tuệ" này phát huy hiệu quả, chúng cần được bổ sung theo một tỷ lệ và hàm lượng tối ưu.

Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết, các dưỡng chất nói trên không chỉ có trong sữa bà bầu mà hiện diện trong nhiều loại thực phẩm mà ta vẫn ăn hằng ngày. Chẳng hạn, canxi có nhiều trong tôm cá, rau xanh đậm, các loại sữa bình thường. Sắt có nhiều trong thịt, gan động vật. Các axit béo nhiều nối đôi có trong các loại cá biển. Nếu thai phụ ăn uống đa dạng, đủ lượng thì không sợ thiếu chất.

Theo ông Tiến, sữa bà bầu dĩ nhiên là tốt, rất hữu ích. Những người không có điều kiện ăn uống, hoặc ăn kém không đủ thì nên bổ sung dinh dưỡng bằng sản phẩm này. Còn nếu bạn đã ăn đủ chất, lại không thích hoặc không đủ điều kiện kinh tế thì không nhất thiết phải cố mua sữa bà bầu. Ngoài ra, thai phụ cũng không nên cho rằng cứ ăn được chút nào hay chút ấy, tăng cân càng nhiều càng tốt, vì tình trạng tăng cân quá mức không có lợi cho sức khỏe của mẹ, thậm chí có thể gây sinh khó.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó giám đốc Viện Dinh dưỡng cũng khẳng định, uống sữa là một trong các phương pháp bổ sung năng lượng và vi chất cho phụ nữ mang thai, bên cạnh việc tăng cường khẩu phần ăn hằng ngày và sử dụng thuốc viên. Tùy hoàn cảnh từng người, bạn có thể chọn một trong ba cách chứ không nhất thiết phải dùng sữa.

Ngày gửi: 31/10/2012 - 14:38
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(4 lượt cảm ơn)
(7 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)