Bé không chịu ăn cơm, chỉ uống sữa ?

Mỗi ngày cháu uống hết 15-20 hộp sữa (mỗi hộp 180ml), loại sữa có đường. Xin hỏi bác sĩ liệu con tôi uống nhiều như thế có bị đái đường không? Nên cho cháu uống sữa có đường hay không đường thì tốt hơn? Xin cảm ơn bác sỹ.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Cháu uống sữa như vậy là quá nhiều, nhất là loại sữa có đường nguy cơ bị đái tháo đường sau này sẽ rất cao. Có lẽ do uống quá nhiều sữa như vậy nên cháu khó có thể ăn gì được nữa. Với tuổi của cháu chỉ cần 2 – 3 hộp sữa/ngày là đủ. Cho uống sữa không đường tốt hơn vì trẻ sẽ ăn thức ăn khác tốt hơn. Chị nên thay đổi lại chế độ ăn cho cháu, chỉ cho uống 3 hộp sữa một ngày còn lại phải cho ăn cơm, cháo , hoặc mỳ, súp.. nếu cháu không ăn thì thôi , kiên quyết không cho ăn sữa nữa, trong vòng vài 3 ngày trẻ sẽ ăn nhưng thức ăn khác.