Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
2 thành viên trả lời
tuncon mesoc14 Trả lời cuối cùng: 16/06/2009
Thành viên tích cực nhất

hanhbeo90

2 lượt cảm ơn

William88

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Dinh dưỡng cho trẻ bị thiếu cân như thế nào?

   hanoiyeu

   16/06/2009 - 17:39
   Xin chào ban quản trị và các chuyên gia! Em có một cháu trai 18 tháng tuổi em đi khám nhiều nơi các bác sỹ nói là cháu bị suy dinh dưỡng nên có chích cho cháu một muỗi vitamin D1 và có thêm thuốc canxi, nhưng cháu vẫn không có tiến triển gì nhiều cháu vẫn ra mồ hôi trộm nhiều và vẫn rất biếng ăn. Xin nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em nên làm gì để cho cháu ăn được và hết ra mồ hôi trộm em xin chân thành cảm ơn!

   Theo webtretho

   http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3228
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4121

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tuncon

   16/06/2009 - 17:40
   Chào chị,

   Suy dinh dưỡng là một bệnh trạng phức tạp bao gồm nhiều dạng: thiếu hụt protein - năng lượng và vi chất dinh dưỡng. Đối với trẻ 18 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống cho trẻ như sau: ăn cháo (cơm nát) 5 – 6 bữa/24h (đủ 4 nhóm thực phẩm: bột, đạm, vitamin khoáng chất, chất béo); sữa 400 – 500ml; trái cây 3 bữa, mỗi bữa 150g. Bên cạnh đó, việc ra mồ hôi trộm của cháu là một trong những biểu hiện của thiếu Vitamin D làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu, chuyển hóa Canxi và photpho. Điều trị bắng cách bổ sung vitamin D bằng đường uống hoặc tiêm, Canxi 50mg/kg cân nặng và các chất khác như kẽm, vitamin C, A. Hiện tại cháu đã được tiêm Vitamin D và uống Canxi, chị có thể bổ sung thêm cho bé qua thức ăn các loại như sữa, tôm cua, cá, vừng, các loại rau xanh, đồng thời cho bé phơi nắng sớm 15 phút/ngày.

   Chúc bé khỏe,

   Thân mến,

   Theo webtretho

   http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3228
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   mesoc14

   09/10/2012 - 10:34

   Mình thấy trẻ con bây h rất lười ăn,bé nhà mình trước cũng vậy đấy, vợ chồng mình đã cố gắng rất nhiều, đổi bữa liên tục và mua các loại thuốc kích thích tiêu hoá cho con nhưng cũng chỉ được 1 thời gian thui. Người bạn mình giới thiệu phòng khám dinh dưỡng ở 70 nguyễn chí thanh mới mở,mình đã đưa bé nhà mình qua và khám thử, bác sỹ tư vấn và cho mình 1 vài thực đơn cho bé về tham khảo, mình đã làm thử và thấy cũng có hiệu quả đấy

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm