Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 01/03/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

11 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Le Vinh

1 lượt cảm ơn

Hải Anh Trần

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bé dưới 1 tuổi nên tránh thức ăn gì?

   phuong trinh 01/03/2010 - 23:20

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   5041
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   01/03/2010 - 23:23
   Khi bé khoảng 4 tháng tuổi, bạn đã tập cho bé ăn dặm để bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải thức ăn nào cũng tốt cho bé tuổi này. Một số loại thức ăn dưới đây bạn nên tránh.

   Hạn chế thức ăn ngọt và mặn của người lớn


   Khi bé khoảng 7-8 tháng tuổi, bé được hướng dẫn ăn đồ ngọt của người lớn như kẹo hoặc sô đa, một vài bé cũng được hướng dẫn ăn những món ăn nhanh mặn như khoai tây rán. Trong giai đoạn này, bé cần thức ăn giàu dinh dưỡng chứ không cần thức ăn quá nhiều thức ăn giàu calo. Điều đó có nghĩa rằng, tất cả thức ăn trong giai đoạn này cần được chú ý về mặt dinh dưỡng.

   Bé dưới 1 tuổi nên ăn dặm, uống sữa bột và bú mẹ

   Có nên uống sữa bò?


   Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ thì bé nên bú sữa mẹ hoặc sữa bột trong 12 tháng đầu tiên từ khi bé sinh ra. Sữa bò không thể thay thế được sữa mẹ và sữa bột trong thời gian này. Nguyên nhân chính là do cần bảo đảm chắc chắn bé nhận được đầy đủ sắt và các dinh dưỡng quan trọng khác trong thành phần ăn của bé.

   Sau khi bé 1 tuổi, bạn có thể cho bé ăn sữa bò. Sữa ít béo hoặc không béo không được khuyến khích, vì trong độ tuổi này, bé cần nhiều chất béo trong sữa để cung cấp năng lượng cho sự phát triển của cơ thể cho tới khi bé 2 tuổi.

   Sữa bò dành cho bé lớn hơn 1 tuổi


   Uống quá nhiều nước ép hoa quả

   Bé dưới 1 tuổi nếu uống quá nhiều nước ép hoa quả sẽ không hấp thu được đủ sữa mẹ, sữa bột, thức ăn dặm giàu dinh dưỡng có thể dẫn tới suy dinh dưỡng. Thêm vào đó, một vài trẻ hấp thu quá nhiều khối lượng nước ép hoa quả sẽ có thể bị đau dạ dày hoặc tiêu chảy.

   Cho trẻ uống nước hoa quả như thế nào cho đúng


   Nước hoa quả tham gia vào một phần sức khỏe của bé. Bé sau 6 tháng tuổi có thể được thử dùng nước hoa quả trong bữa ăn của mình. Bắt đầu với một lượng nhỏ khoảng 1-2 ao xơ/ngày (1 ao xơ = 28.35g). Khi bé lớn hơn một chút có thể cho bé uống 4 ao xơ/ngày. Nước hoa quả cần được ép từ thực phẩm tươi ngon, sạch. Không nên cho trẻ uống nước hoa quả công nghiệp hoặc quá ngọt như sô đa chẳng hạn.

   Mật ong thì sao nhỉ?

   Khi bé quá 12 tháng tuổi, bạn mới được cho bé ăn mật ong khi cần thiết. Mật ong có thể chứa mầm mống bệnh gây nguy hiểm cho bé. Thậm chí một lượng nhỏ mật ong có thể gây ra nhiều chuyện rồi. Vì thế, bạn nên cẩn thận khi sử dụng.

   Mật ong không nên cho bé dưới 1 tuổi sử dụng

   Một vài thực phẩm khác


   Những thực phẩm này cho tới tận khi bé 4 tuổi mới được tự sử dụng. Thậm chí bé 7 tuổi mới được tự ăn lạc.

   - Nho khô, nho có hạt.

   - Ngô, đậu đỗ, các loại quả có hạt.

   - Xúc xích, thịt lợn khoanh hoặc thịt gia cầm.

   - Hoa quả rắn, chưa chín, chắc thịt và các loại rau xanh chưa qua chế biến, còn nguyên như đậu, đỗ, cà rốt tươi, hồ tiêu, táo, lê, mận, đào…

   - Kẹo cao su, kẹo dẻo, kẹo rắn.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm