Những hiểu biết cần thiết về sữa mẹ,có những loại sữa mẹ nào

chuyengia
Trả lời 16 năm trước
Sữa mẹ là nguồn thức ăn lý tưởng cho trẻ trong 6 tháng đầu đời. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, không phải người phụ nữ nào cũng có kiến thức đầy đủ về sữa mẹ và nuôi con bằng sữa mẹ. Các loại sữa mẹ Theo thời gian, sữa mẹ được chia thành 3 loại chính sau: Sữa non: Là dòng sữa đầu tiên được bầu vú mẹ tiết ra rất giàu năng lượng, chứa đủ các vi chất dinh dưỡng cần thiết, các vitamin và chất khoáng, các yếu tố miễn dịch cần cho cơ thể non nớt của trẻ sơ sinh, giúp trẻ chống lại bệnh đường ruột và các bệnh nhiễm khuẩn khác, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh vàng da. Vì vậy ngay giờ đầu sau sinh, cần cho trẻ được bú mẹ. Nếu vì một lý do nào đó trẻ không được gần mẹ ngay thì cần vắt sữa non ra cho trẻ uống. Sữa chuyển tiếp: Có từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 14 sau khi sinh. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá cho trẻ mới sinh Sữa vĩnh viễn: Từ ngày 10-14 sau khi sinh. Từ thời điểm này, sữa mẹ tăng nhiều về số lượng và hoàn thiện dần về chất lượng với các thành phần dinh dưỡng ổn định dần. Trong suốt thời gian cho con bú, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt, nghỉ ngơi, lao động của người mẹ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như lượng sữa tiết ra.