Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 28/06/2010
Thành viên tích cực nhất

myphamwhiteplus

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Khi nào bé ăn được phô mai, sữa chua?

   ganbo

   28/06/2010 - 10:21

   Tôi có tham khảo nhiều thông tin về việc cho bé ăn sữa chua, phô mai, váng sữa, nhưng thông tin rất nhiều luồng khác nhau.

   Bác sỹ vui lòng tư vấn giúp tôi, về độ tuổi có thể sử dụngđược những thực phẩm trên vàđịnh lượng cho béăn là bao nhiêu thì phù hợp,bé nhà tôi được 6 tháng thì ăn bao nhiêu là đủ?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2705

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tuncon

   28/06/2010 - 10:22

   Đúng là hiện nay những thông tin về chế độ ăn của trẻ, nhất là ăn các chế phẩm của sữa có rất nhiều nguồn khác nhau, thậm chí còn trái chiều nhau. Có lẽ tốt nhất bạn nên đến tư vấn các BS chuyên về dinh dưỡng thì sẽ chính xác hơn.
   Sữa chua là loại sữa được làm từ sữa đã được lên men bởi các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, đường lactoza trong sữa đã được chuyển thành axit lactic, chính axit này làm đông thành phân chất đạm trong sữa, vì vậy sữa chua trở nên sánh và đặc, ăn sữa chua rất tốt cho đường tiêu hóa.
   Như vậy thì ở lứa tuổi nào cũng ăn được sữa chua, quan trọng là sữa đó được làm từ loại sữa nào?
   Nếu trẻ dưới 6 tháng muốn ăn được sữa chua thì sữa đó phải được làm từ sữa bột công thức dành cho trẻ dưới 6 tháng, còn sữa chua làm từ các loại sữa bột nguyên kem, sữa tươi... thì trẻ từ 6 tháng trở lên mới ăn được, số lượng không hạn chế, nếu cháu ăn được nhiều sữa chua thì ăn giảm sữa nước đi, tuy nhiên mỗi ngày cũng chỉ nên ăn 100 – 200ml là đủ.
   Còn phô mai và váng sữa thì trẻ từ 6 tháng trở lên mới ăn được, đối với trẻ < 1 tuổi chỉ nên ăn 1 – 2 viên phô mai/ngày và 1 cốc váng sữa, vì ăn nhiều sẽ gây đầy bụng khó tiêu, còn trẻ > 1- 3 tuổi có thể ăn số lượng gấp đôi dưới 1 tuổi, những trẻ bị thừa cân béo phì không nên ăn váng sữa.
   Bé nhà chị 6 tháng tuổi có thể ăn : 100ml sữa chua, 1 viên pho mai, 1 cốc váng sữa một ngày.


   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm