Bé 23 tháng tuổi ăn nhiều nhãn có tốt không?

Tình hình là bé nhà em 23 tháng tuổi, mới được có 11kg thui, nhưng đợt này bé rất thích ăn nhãn (giống mẹ) ngày nào em cũng cho bé ăn (ít nhất khoảng 20 quả) như vậy có làm ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé không ạ? Vì em nghe nói là ăn nhãn sẽ nóng, nổi nhiều mụn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Nhãn là 1 loại trái cây tính nóng, theo chị em không nên cho ăn nhiều như thế

Bảo nhà chị hồi 1 tuổi, chị cho uống nước của chỉ 2 quả nhãn thôi, liền ngay chiều đó là hai mắt đổ ghèn nhiều kinh khủng, chị sợ đến giờ không bao giờ trên thực đơn của Bảo có nhãn nữa.
Bản thân chị cũng thế, ăn vài trái vào là y như rằng mắt kèm nhèm rồi.
pq
Trả lời 13 năm trước
Bống nhà em cũng thích ăn nhãn lắm nhưng mỗi lần em chỉ cho ăn tối đa là 10 quả mà thôi ( nhiều lắm rồi ấy) vì em nghĩ:
- Nhãn nóng con ăn nhiều không tốt
- Nhãn có nhiều đường,con ăn nhiều cũng không tốt
- Ăn nhiều sợ con no chả ăn được gì nữa ấy,nên cho ăn chừng mực thôi
- Ăn nhãn cứ phải canh chừng con để nhắc con bỏ hạt ( mà có phải lúc nào cũng rảnh thế đâu,huhu,20 quả,con ăn lâu lắm í) mặc dù con biết phải bỏ hạt

Túm lại,tùy cơ địa các bé nhưng mà ăn nhiều cũng không tốt và còn dành bụng ăn cái khác nữa...hihi

xin hết ạ
biet roi
Trả lời 13 năm trước

Nhãn dưỡng tâm an thần , tăng trí nhớ : nhãn có rất nhiều đường , vitamin A&B , axit hữu cơ ... 1 lượng chất dinh dưỡng cao . trong đó có vitamin pp giúp trẻ hóa não , an thần , dưỡng tâm , đường thì cung cấp nhiệt lượng cho cơ thể
Theo y học dân tộc : nhãn có tính bình , vị ngọt , không độc , bổ tim , bổ thận v v
Trị mất ngủ : long nhãn 80g , hạt sen 80g
Hai thứ hãm chung với nhau , lấy nước uống và ăn cả bã
Chữa suy nhược cơ thể : 15g long nhãn , 20g hạt sen , 15g hồng táo , 15g đậu phộng , 15g gạo nếp ngon
Dùng những nguyên liệu trên nấu cháo , nêm nếm gia vị vừa ăn . Nên ăn vào buổi sáng và chiều tối
Chữa cháy máu do chấn thương : dùng hạt long nhãn khô tán mịn đắp lên vết thương
Chữa phù nề sau khi sinh : long nhãn , táo tàu , gừng tươi và hai vị thuốc phục linh , mễ nhân ( mỗi thứ 10 g )
Đem tất cả nấu chung với một lượng nước , nấu sôi và lấy nước uống
Chúc bank thành công !

Ngọc Trần
Trả lời 3 năm trước
Bé nhà mình trộm ví cũng hay ăn hoa quả, nhưng mình chỉ cho bé phần nhiều là bơ, thanh long thôi. vì mấy loại đấy mềm mà nhiều chất tốt cho bé con. Nhãn vài thì thi thoảng cũng cho ăn nhưng ít vì mình thấy bé chưa nhai được kỹ cùi. Mỗi lần ăn cũng chỉ được 3 quả. Mình cũng sợ bé lên rôm nữa nên cũng không ham cho ăn quả này nhiều