Bé 7 tháng có nên ăn sữa chua để tăng cân?

Bé cao 68 cm. Hàng ngày bé ăn 2 bữa bột, mỗi bữa được khoảng miệng bát con ăn cơm hoặc ít hơn một chút. Tuy nhiên, bé uống sữa cực kỳ ít, cả ngày mẹ đi làm thì bé mới ăn được khoảng 120-150 ml tùy từng ngày. Trong khoảng thời gian từ 6 đến 7 tháng bé bị sốt phát ban và mọc được 2 cái răng. Liệu đó có phải là nguyên nhân làm bé không tăng cân? Chế độ ăn như thế nào để bé tăng cân và hiện giờ đã cho bé ăn thêm sữa chua hoặc váng sữa được chưa và nên ăn như thế nào?

 |  Xem: 247  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 19/09/2013 - 09:25  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bé gái 8 tháng tuổi có mức cân nặng và chiều cao trung bình là 7,9 kg và 68,7 cm. Bé của em đã đạt mức tăng trưởng theo tuổi tuy chưa ở mức cao.

Chế độ ăn nói chung cho bé nhỏ dưới 9 tháng hàng ngày nên có 2 bữa bột đủ 4 nhóm dinh dưỡng với lượng thực phẩm cho một chén bột là một muỗng ăn cơm cho mỗi nhóm (thịt /cá/tôm..., rau xanh và dầu ăn). Đổi món từng bữa hay hàng ngày để bé tập ăn được nhiều loại thực phẩm và cũng không làm bé ngán. Sữa cho bé uống khoảng 700-800 ml tính cả sữa mẹ.

Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho bé trong năm đầu, ăn vì thế gọi là dặm - là thêm vào và để tập cho bé ăn các nhóm thức ăn ngoài sữa. Tiếp tục cho bé bú mẹ đến khi nào có thể và từ sau 6 tháng thì cần tập thêm cho bé bú sữa công thức nhất là khi mẹ đã đi làm. Ban đầu bé chưa quen chưa uống được nhiều nhưng tập từng ít một, bé không bú bình có thể đút từng muỗng, sau đó tăng dần lượng sữa đến mức cần thiết. Chưa nên cho bé ăn các sản phẩm của sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa mà nên để sau 9 tháng.

Bé bắt đầu mọc răng từ lúc 6 tháng là phù hợp theo tuổi. Lúc mọc răng các bé thường có một vài thay đổi nhỏ như ăn hay bú ít hơn, quấy khóc, đi tướt nhưng chỉ vài ngày bé ăn lại bình thường. Bé của em không tăng cân trong một tháng phần nhiều do cung cấp dinh dưỡng chưa đủ. Em điều chỉnh lại chế độ ăn cho bé nhé.

Thân mến.

Ngày gửi: 19/09/2013 - 09:26
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

BS0451 - Bột dinh dưỡng Hipp, 250g, sữa Hoa quả nhiệt đới, sữa chua, cho trẻ từ 8 tháng (3311)
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)