Khẩu phần ăn thế nào là đủ cho bé trên 3 tuổi?

Con trai tôi được 3,5 tuổi, cao 1,08m, nặng 17kg. Cháu rất lười ăn, mỗi bữa chỉ được lưng bát cơm và rất ít thức ăn, ngày cháu uống khoảng 500ml sữa công thức và 200ml sữa tươi. Tôi sợ như vậy cháu không đủ chất. Xin tư vấn giúp tôi lượng thực phẩm cháu cần ăn cho mỗi ngày, biện pháp nào cho cháu ăn ngon miệng. Xin gửi giúp tôi công thức quy đổi năng lượng ra thực phẩm hàng ngày (VD: 100gr thịt có bao nhiêu calo). Xin cảm ơn. Theo webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/201]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/201[/url]
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Hiện tại con bạn đang mất cân đối trong vấn đề ăn uống, dùng quá nhiều sữa và ăn quá ít. Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam ở độ từ 2-5 tuổi như sau: Nhu cầu năng lượng: 1200 – 1500 kcal/ngày. Protid: 3,5 g/kg/ngày. Lipid: 3-4 g/kg/ngày. Glucid: 10-15 g/kg/ngày Chất khoáng: Calci (500mg), sắt (7mg). Vitamin: A (400 mcg), B1 (1,1mg), B2 (1,1 mg), PP (12,1 mg), C (45 mg). Chế độ ăn: Ít nhất mỗi ngày phải ăn 5 bữa, gồm 3 bữa cùng gia đình với ưu tiên các thức ăn giàu chất dinh dưỡng, như 1 chén cơm với thịt, cá, rau xanh,… 2-3 bữa phụ là những bữa ăn có năng lượng và các chất dinh dưỡng: sữa chua, bánh, cháo, bột,.. Hạn chế kẹo, bánh ngọt trước giờ ăn. Trẻ tự xúc ăn với sự hỗ trợ của cha mẹ. Cho trẻ uống sữa 200-300 ml sữa/ ngày.
hoangthuoanh
Trả lời 7 năm trước
Chao bac sĩ:con gai toi 29thang,duoc 10kg,cao90cm.be rat thich an cá,luon,ech... thich an thịt lon,thịt ga,hay thịt bo...nhat la uong sua:be thich uong sua ít duong,hoac ko duong cung duoc,ngay be uong khoang200ml~300ml thoi.hoa qua thi be an ít.va dac biiet banh keo be ko thich an.be rat hieu dong,choi ngich du tro.hien toi dang tay lo lang cho dinh duong cua be,mong duoc bac si tu van.xin cam on