Nên làm gì trong những tuần đầu của thai kỳ?

Em xin chào bác sĩ tư vấn. Đây là lần đầu tiên em mang thai nên em rất lo lắng. Em đã đi siêu âm và được bác sĩ cho biết thai đang ở tuần thứ 7. Em muốn hỏi bác sĩ là trong giai đoạn này em nên ăn uống như thế nào để đảm bảo tốt cho sự phát triển của thai nhi. Em mong bác sĩ trả lời giúp em. Em xin cám ơn. [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/5312]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/5312[/url] [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào em, Để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất trong một thai kỳ, thai phụ cần có một chế độ dinh dưỡng như sau: - Tiếp tục duy trì thói quen ăn uống bình thường như trước khi có thai. - Khi có thai, thai phụ sẽ có nhu cầu ăn nhiều hơn so với trước khi có thai để đáp ứng đủ cho nhu cầu năng lượng của thai phụ. - Đảm bảo chế độ ăn cung cấp đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: bột, béo, đạm, rau. - Chế độ ăn cân đối giữa các nhóm thực phẩm theo tháp dinh dưỡng cân đối của Viện dinh dưỡng Việt Nam (hạn chế muối, ít đường, ít dầu mỡ, vừa phải nhóm thịt, đầy đủ nhóm tinh bột và rau, củ, quả). - Ăn đa dạng các loại thực phẩm trong ngày: theo khuyến nghị là khoảng 20 loại như thịt, rau củ (kể cả các loại rau thơm như hành, ngò, tỏi, chanh……), trứng, sữa, các lọai trái cây… - Không kiêng khem. - Uống bổ sung viên sắt. Tăng cân hợp lý trong thai kỳ là biểu hiện của một thai kỳ khỏe mạnh. Chúc em khỏe mạnh, Thân mến, BS. Vưu Tiểu Hà [right]Nguồn: webtretho[/right]
pure
Trả lời 14 năm trước
hạn chế đi lại, nếu ko dẽ dẫn đến xẩy thai bạn vào đay xem http://www.google.com.vn/search?hl=vi&source=hp&q=d%C6%B0%E1%BB%A1ng+thai&meta=&aq=f&oq=
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến Mang thai lần đầu tiên quả sẽ có rất nhiều băn khoăn cho các bà mẹ. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng. Thời kỳ mang thai cơ thể bạn sẽ yêu cầu nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường, chính vì vậy bạn thường có cảm giác thèm ăn. Khi đó bạn nên chiều cơ thể mình và chiều con một chút nhé. Hãy ăn những gì bạn muốn ngoại trừ các loại chất kích thích như cà phê chẳng hạn. Bạn cũng nên bổ sung thật nhiều rau xanh và uống nước, nên ăn nhiều thực phẩm tươi. Chúc hai mẹ con bạn mạnh khỏe, hạnh phúc [gallery]/6/njr1254393778.jpg[/gallery]