Túi ối méo có ảnh hưởng gì không?

Em đang băn khoăn quá mà không biết hỏi ai nhờ chuyên gia tư vấn giúp. Em có thai tinh đến nay là 7 tuần rồi siêu âm đầu dò thấy có tim thai nhưng túi ối méo. Em muốn hỏi tình trạng này có ảnh hưởng gì nhiều không vì em đã có tiền sử thai lưu 2 lần nên rất lo lắng cho lần mang thai này. Xin chuyên gia tư vấn giúp. Rất cám ơn. [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/6386]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/6386[/url] [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào em, Hình ảnh túi thai méo mó chứng tỏ có bất thường trong sự phát triển của thai nhi. Thông thường, túi thai căng tròn, mô nhau và màng thai phát triển rõ ràng, phân biệt được với mô cơ tử cung trong túi thai có thể thấy rõ phôi, tim thai… Trường hợp của em do có tiền sử 2 lần thai lưu nên có thể có nguyên nhân nào đó làm thai ngưng phát triển, có thể do nguyên nhân về di truyền, viêm nhiễm... Lần này, mặc dù thai đang phát triển, đã thấy tim thai nhưng có bất thường trên hình ảnh siêu âm thì em cần cảnh giác. Em nên theo dõi thường xuyên để bác sĩ có hướng xử trí kịp thời. Việc dự phòng, phòng ngừa thai lưu tái diễn rất khó khăn nếu không biết rõ nguyên nhân hoặc do nguyên nhân không điều trị được. Chúc bạn khỏe, Thân mến