Sốt phát ban khi mang thai có nguy hiểm?

Tôi vừa phát hiện mình có thai được 3 tuần, thời gian qua tôi bị sốt phát ban, xin hỏi có ảnh hưởng gì đến thai nhi?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Trong thời gian 3 tháng đầu mang thai bị sốt hay cúm đều có khả năng cao ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Sốt phát ban khi mang thai có nguy hiểm?, Bà bầu, sot phat ban khi mang thai, sot phat ban o ba bau, sot phat ban, ba bau, suc khoe ba bau,
Trong 3 tháng đầu mang thai bị sốt hay cúm đều có khả năng cao
ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. (Ảnh minh họa).

Bạn không nói rõ bạn bị sốt phát ban thời điểm nào (trước khi mang thai hay trong khi mang thai). Nếu sốt trong thời gian mang thai, bạn nên đi làm xét nghiệm 7-10 ngày sau khi bị nhiễm để kiểm tra xem có dương tính với virus Rubella hay không. Nếu đã sốt sau 10 ngày, bạn nên đi làm xét nghiệm càng sớm càng tốt. Bạn nên đi kiểm tra cả định lượng và kháng nguyên. Nếu bạn bị sốt trước khi mang thai có thể các xét nghiệm hiện tại không còn độ chính xác nữa.

Tuy nhiên nếu bạn đã tiêm phòng Rubella trước khi mang thai thì khả năng cơ thể bạn có kháng nguyên của Rubella. Các ảnh hưởng của Rubella đối với thai nhi rất khó phát hiện qua hình thái siêu âm. Do vậy bạn cần sớm đi khám thai để được tư vấn kỹ càng hơn.