Mang thai có nên đi xe máy ?

Em mang thai tháng đầu tiên vậy có nên đi xe máy hay không?

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Khi di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào, phụ nữ có thai đều phải rất thận trọng. Đặc biệt, nên hạn chế đi xe máy vì dễ bị mất thăng bằng và ngã. Nếu có thì nên nhờ người trở đi.

Ở nhà suốt 9 tháng 10 ngày chưa hẳn đã tốt mà còn là một tress (căng thẳng thần kinh) với thai phụ. Ảnh hưởng của những chuyến du lịch xa như thế nào đến thai nghén còn phụ thuộc vào sự lựa chọn phương tiện di chuyển và sự thận trọng của họ.

Theo các chuyên gia, ngay cả với người bình thường, việc đi xe máy 2 bánh có động cơ đã nguy hiểm hơn đi xe đạp và cả ôtô. Với phụ nữ có thai, đi xe máy càng nguy hiểm hơn nữa vì bụng to, có thể khó giữ thăng bằng. Cần nhớ rằng trên chiếc xe máy không phải chỉ có mình bạn mà còn có cả thai nhi, nếu ngã thì cả hai đều có thể bị tổn thương.

Chúc bạn sức khỏe!