Dùng thuốc tránh thai có làm khó có con & khi nào nên dừng thuốc để

Cho mình hỏi là sau khi uống thuốc ngừng thai một thời gian bây giờ muốn có baby thì thời gian ngưng thuốc phài là bao nhiêu thì ổn và dinh dưởng như thế nào vì mình đọc ở đâu đó là sau uống thuốc như thế là cơ thể mẹ thiều nhiều loại vitamin lắm nhất là axit folic (hình như là ảnh hưởng đến cột sống của em bé đó)Các mẹ giúp mình với.
Trả lời 16 năm trước
Em nghe nói là sau khi ngưng dùng thuốc ngừa thai nên đợi khoảng 3 tháng để chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường. Em không nghĩ là uống thuốc ngừa thai thì cơ thể mẹ bị thiếu chất đâu vì thuốc chỉ là hooc môn ngăn rụng trứng thôi mà. Nhưng đúng là nếu chuẩn bị có baby thì nên uống acid folic trước để không bị khiếm khuyết ống thần kinh