Công ty chúng tôi nhận gia công hàng cơ khí, thìcó được nhận hỗ trợ tín dụng xuất khẩu không?

Xin cho biết các mặt hàng, nhóm hàng được hỗ trợ tín dụng xuất khẩu năm nay? Công ty chúng tôi nhận gia công hàng cơ khí ( thuộc nhóm dập, dập vuốt) , thìcó được nhận hỗ trợ tín dụng xuất khẩu không? Xin cảm ơn!
Trả lời 15 năm trước
I. DANH MỤC MẶT HÀNG ĐƯỢC HƯỞNG TÍN DỤNG HỖ TRỢ XUẤT KHẨU NĂM 2004 VÀ TẠM THỜI ÁP DỤNG CHO NĂM 2005 Theo công văn 372/HTPT-VNN ngày 03/03/2004 của Quỹ Hỗ trợ phát triển, hiện nay cả nước có 21 mặt hàng được hưởng tín dụng hỗ trợ xuất khẩu (bổ sung thêm 3 mặt hàng so với quy định tại Quyết định số 0271/2003/QĐ-BTM Ban hành ngày 13/3/2003 của Bộ trưởng Bộ Thương mại): 1. Gạo 2. Lạc nhân 3. Cà phê 4. Chè 5. Hạt tiêu 6. Hạt điều (đã qua chế biến) 7. Rau quả (hộp, tươi, khô, sơ chế, nước quả) 8. Đường ( không bao gồm các sản phẩm sau đường) 9. Thuỷ sản 10. Thịt gia súc, gia cầm: bao gồm các sản phẩm đã qua chế biến (trâu, bò, ngựa, lợn, dê, cừu) và (gà, vịt, ngan, ngỗng) 11. Gốm, sứ ( trừ gốm, sứ xây dựng; gốm, sứ kỹ thuật; gốm sứ vệ sinh) 12. Các sản phẩm gỗ: bao gồm bàn, ghế, giường tủ và đồ gỗ mỹ nghệ 13. Mây tre lá 14. Sản phẩm tơ và lụa 15. Sản phẩm dây diện, cáp điện sản xuất trong nước 16. Sản phẩm cơ khí trọng điểm: bao gồm đóng tàu xuất khẩu ; động cơ diesel và máy bơm nước ; máy công cụ phục vụ nông - lâm - ngư nghiệp 17. Hàng dệt kim 18. Máy tính nguyên chiếc và phụ kiện máy tính 19. Trứng gia cầm muối 20. Quế và tinh dầu quế 21. Khăn bông II. Chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm năm 2005 Thủ tướng Chính phủ có quyết định số 44/2005/QĐ-TTg phê duyệt chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm năm 2005 tập trung vào 18 mặt hàng sẽ được Chính phủ hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu là gạo, thủy sản, chè, cà phê, cao su, hạt tiêu, hạt điều, rau quả tươi và rau quả chế biến, dệt may, giày dép, sản phẩm gỗ, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng điện - điện tử - tin học, sản phẩm nhựa, sản phẩm cơ khí, thịt lợn và thực phẩm chế biến, tăng thêm năm mặt hàng so với năm 2004. III. Giảm dần tín dụng hỗ trợ xuất khẩu Theo Dự thảo Nghị định về tín dụng hỗ trợ xuất khẩu chuẩn bị được Chính phủ ban hành, trong giai đoạn 2006 - 2010 sẽ có 10 nhóm hàng hoá, dịch vụ được khuyến khích xuất khẩu, nhưng lượng mặt hàng được hỗ trợ tín dụng xuất khẩu sẽ giảm dần qua 3 giai đoạn. Cụ thể, đến hết ngày 31/12/2007, nhóm hàng hóa nông nghiệp và thực phẩm chế biến (trong đó có cả rau, quả và hàng thủy sản), nhóm hàng công nghiệp tiêu dùng, bao gồm hàng dệt (sợi, vải các loại) và sản phẩm may mặc, giày dép, xe đạp 2 bánh và phụ tùng xe đạp sẽ không còn nằm trong Danh mục hàng hóa, dịch vụ khuyến khích xuất khẩu. Nhóm hàng thủ công mỹ nghệ; hàng điện tử và máy vi tính; dây và cáp điện các loại cũng sẽ không được hỗ trợ tín dụng xuất khẩu sau ngày 31/12/2008. Đến hết ngày 31/12/2010, sẽ chấm dứt hỗ trợ xuất khẩu tất cả những mặt hàng còn lại như tàu biển xuất khẩu; dịch vụ phần mềm, công nghệ thông tin; dịch vụ nhà thầu xây dựng; dịch vụ tư vấn thiết kế, giám sát và nhóm các mặt hàng cơ khí…