Phải xử trí thế nào khi bị cướp mất thẻ tín dụng?

Chuyện là vì nhu cầu chi tiêu và công việc mà tuần trước em vừa mới làm thẻ tín dụng của một ngân hàng (hạn mức tín dụng của thẻ khá cao, cho phép em giữ kín nhé các mẹ nó). Tuy vậy, dạo này trộm cắp đầy đường, có thẻ trong tay rồi em lại sợ bị cướp thẻ thì lúc đó chẳng biết tính sao (vì em cũng có tật đãng trí nên có khi kẹp thẻ trong ví xong rồi bị giật mất thẻ theo ví luôn mà không nhớ thì khổ). Thẻ ATM lúc trước ít ra cũng là tiền của mình trong đó, còn thẻ tín dụng thì chi theo hạn mức, lỡ đâu bị cướp mất thẻ rồi tụi cướp nó đi chi xài lung tung thì em phải xử trí thế nào hả các mẹ? Mà mấy mẹ có biết mấy ngân hàng ở Việt Nam có đảm bảo gì cho chủ thẻ trong trường hợp hi hữu này không? Cảm ơn các mẹ trước nhé.

thu
Trả lời 9 năm trước

Ngày trước lúc mới chuyển từ xài thẻ ATM sang thẻ tín dụng mình cũng hay nơm nớp lo như bạn, dù gì thì tiền ở trong thẻ cũng là của ngân hàng đặt hạn mức cho mình chứ không phải tiền của mình để trong đó nên nếu làm mất thì đã xót lại còn phải kiếm tiền ở ngoài để bù vào. Nhưng thực ra vấn đề nào cũng có cách giải quyết, theo ý kiến cá nhân mình thì bạn nên chú ý đến hai vấn đề sau:

- Đầu tiên, phải cảnh giác khi sử dụng thẻ tín dụng. Không những là cảnh giác trước cướp mà bạn còn phải tránh vô tình làm lộ số pin hay thông tin của thẻ tín dụng ở bất cứ đâu, vì rất dễ tạo điều kiện cho kẻ gian lợi dụng để chi tiêu nằm ngoài tầm kiểm soát của mình.

- Thứ hai, cái này gọi là "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Chuyện trộm cướp thì nhiều khi bạn cũng hên xui gặp phải, nhưng lựa chọn ngân hàng uy tín để làm thẻ tín dụng thì là quyết định của bạn. Nếu bạn lựa chọn đúng ngân hàng tốt thì những rủi ro sẽ được giảm thiểu và thẻ tín dụng của bạn sẽ an toàn hơn khi sử dụng.

Mình lấy ví dụ cụ thể là trường hợp của mình đang sử dụng thẻ OCB MasterCard của ngân hàng Phương Đông. Đây là loại thẻ tín dụng quốc tế với hạn mức sử dụng cao (lên đến 600 triệu) và có rất nhiều điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ này trên toàn thế giới. Nhưng điểm mình ưng ý nhất ở OCB MasterCard là khi làm thẻ này mình được tặng miễn phí kèm theo bảo hiểm giao dịch gian lận thẻ tín dụng quốc tế OCB. Nghĩa là trong trường hợp mình bị kẻ gian cướp mất ví hay túi xách chứa thẻ OCB MasterCard nhưng lơ đãng mà không nhớ ra thì mình sẽ được bồi hoàn các chi phí bị tính trái phép mà mình phải chịu trách nhiệm thanh toán trong vòng 12 giờ trước khi mình thông báo lần đầu tiên về sự việc cho OCB. Việc này tạo cảm giác rất an tâm cho khách hàng và thể hiện sự chăm sóc của ngân hàng đối với "thượng đế" của mình.

Nguyễn Mai Lan
Trả lời 9 năm trước

Thẻ còn có mã Pin mà bạn, nên sau khi bị cướp mất thẻ thì ra ngân hàng báo luôn nhé, vẫn đảm bảo cho bạn được.

TheBank.vn giúp Bạn muốn có thêm nhiều thông tin về các sử dụng thẻ tín dụng hay các điểm ưu đãi của tất cả ngân hàng.

Hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ để các chuyên gia giúp bạn nhé