Ngân hàng thương mại cổ phần là gì ?

Cho tôi hỏi ngân hàng thương mại cổ phần là ngân hàng hoạt động như thế nào ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Ngân hàng thương mại cổ phần là cách gọi ở Việt Nam các ngân hàng hoạt động kinh doanh, thương mại theo mô hình cổ phần và tuân theo các luật riêng của Chính phủ và các quy chế, quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khi hoạt động. Gọi là ngân hàng thương mại cổ phần để phân biệt với các ngân hàng thương mại nhà nước và ngân hàng thương mại liên doanh và chi nhánh ngân hàng thương mại nước ngoài tại Việt Nam.