Hiện nay có còn thành lập ngân hàng thương mại cổ phần nữa ko?

Cho tôi hỏi hiện nay muốn thành lập ngân hàng thương mại cổ phần thì cần có những thủ tục gì?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến, rất tiếc từ ngày 29 tháng 7 năm 2008, Văn phòng Chính phủ có công văn số 4944/VPCP-KTTH thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “Yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh tiêu chí thành lập ngân hàng thương mại cổ phần trong nước cho phù hợp. Trong khi chưa ban hành tiêu chí mới, tạm dừng chưa cho phép thành lập ngân hàng thương mại cổ phần mới”. Trong thời gian chờ ban hành quy định mới về thành lập ngân hàng thương mại cổ phần, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập và hoạt động ngân hàng thương mại cổ phần. Nếu hiện tại bạn muốn thành lập ngân hàng cổ phần thì chờ xem thông tin trong năm 2009 sẽ như thế nào nhé!