Chi nhánh ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn có thể tự điều chỉnh lãi suất

Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT đã ký hợp đồng cho khách hàng vay với lãi suất 1,25% với kỳ hạn vay 5 năm, nhưng sau 6 tháng tự nâng lãi suất lên 1,65% . Điều đó dúng không ?Dựa trên văn bản nào?Có nằm trong qui định hay điều chỉnh nào của Bộ Tài chính không ?(Đối với khách hàng , cho đó là vi phạm hợp đồng ...). Có bác nào biết trả lời giúp
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Ông Lê Văn Hùng, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước cho biết: “Nếu hợp đồng không có ghi sau mấy tháng lãi suất có biến động sẽ điều chỉnh thì sẽ điều chỉnh nên không có gì vi phạm. Nếu không có thì phải thoả thuận. Nếu hai bên đồng ý mới được, nếu không là sai qui định, những trường hợp bị ép buộc nếu họ thưa sẽ xử lý”. Như vậy bạn nên xem lại hợp đồng cho vay, sau đó liên hệ với ngân hàng.Bạn có thẻ tham khảo trang web của ngan hàng nhà nước việt nam để biết thêm thông tin chi tiết!