Sau bao lâu mới được sở hữu cổ phiếu ?

Các bác cho em hỏi nếu em vừa khớp lệnh mua 9h sáng ngày hôm nay thì sau bao lâu em mới đc sở hữu ck đó thanks!!!
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Bạn vẫn đang mờ mờ chưa hiểu hết về Ck thì phải mình xin giải thích như sau nhé. Bản thân việc bạn mở tài khoản lưu ký trên đó đã chứng thực bạn là chủ sở hữu của các cổ phiếu phổ thông rồi.Sau khi khớp lệnh thành công rồi thì 3 ngày CP sẽ về đến trong tài khoản chứng khoản. Như vậy mới có qui định bạn phải chờ T+4 mới bán được. Hiểu thêm về khớp lệnh. Khớp lệnh theo từng phiên (sàn HCM) : 1 ngày làm việc có 3 phiên giao dịch 8h30' 9h30' va 10h30' (sau 10h30 là giao dịch thỏa thuận), 8h thị trường bắt đầu mở cửa, mọi người bắt đầu đặt lệnh mua bán.....đến 8h30' kết thúc phiên 1, trung tâm chứng khoán sẽ tổng kết tất cả các lệnh giao dịch mua bán của các công ty chứng khoán gửi về và tính toán ra lệnh khớp, và giá khớp của phiên 1 được đưa ra trên các bảng điện tử, ai mua trên giá khớp thì có cơ may mua được và ai bán dưới giá khớp cũng thế... nói chung thì cứ phải đến hết 1 phiên người ta mới biết giá khớp là bao nhiêu và mình có khớp được ko còn ở sàn HN theo phương thức khớp liên tục : nghĩa là ko phải đợi tổng hợp phân tính gì của trung tâm giao dịch chứng khoán để đưa ra giá khớp, bác chỉ cần đặt giá mua hay giá bán, nếu có 1 ai đó muốn bán hoạc mua lại của bác với cùng giá --> khớp, tức là bất cứ khi nào có 2 lệnh mua và bán trùng nhau ở 1 giá nào đó ---> khớp [:D] tạm hiểu thế, muốn hiểu kĩ thì cứ lên ngồi đồng trên sàn, biết tất thôi, cái khó học nhất là phân tích cổ phiếu,và cảm giác tốt biết được thị trường lên xuống thế nào [:D] Theo thể lệ của THCK đã thông báo thì bạn phải chờ T+4 mới bán được! thí dụ bạn mua hôm nay (20/1) thì ngày 24/1 mới đuợc bán, đây là thể lệ sàn ảo tôi trích dẫn cho bạn thấy: * Nguyên tắc thanh toán: Áp dụng luật T+1', nghĩa là ngay khi được khớp lệnh thì tiền (nếu là lệnh bán) hoặc chứng khoán (nếu là lệnh mua) sẽ được chuyển trong vòng 1' vào tài khoản cho thành viên. Nhưng vì một số lý do Ban quản trị chưa kịp cấu hình T+3 cho vòng thi tháng 4/2009 nên thành viên chỉ được phép: - Thực hiện lệnh bán khi: đã nắm giữ chứng khoán đó kể từ lúc thực hiện lệnh mua trong vòng 4 ngày làm việc (tức không kể các ngày nghỉ lễ, tết, hoặc các ngày HOSE thông báo ngừng giao dịch). Ví dụ: Thứ Hai ngày 6/4/09 bạn thực hiện mua chứng khoán thì đến sáng Thứ Sáu ngày 10/4/09 bạn mới được phép thực hiện lệnh bán chứng khoán đang sở hữu đó (Lưu ý: nhiều nhà đầu tư mới lầm tưởng rằng ở sàn thật đến phiên sáng Thứ Năm ngày 9/4/09 là đã có chứng khoán trong tài khoản!). Chúc bạn sẽ thành công trên sàn Ck!