Cần những thủ tục gì để mua cổ phiếu trực tuyến?

Tôi muốn mua cổ phiếu trực tuyến. Vậy cần phải có những giấy tờ và thủ tục như thế nào để có thể mua được cổ phiếu trực tuyến?
Trả lời 15 năm trước
Theo Quyết định số 27/2007/QĐ-BTC của Bộ Tài chính ngày 24/4/2007, công ty chứng khoán được phép thành lập các cơ sở nhận lệnh trực thuộc công ty như: chi nhánh, phòng giao dịch, đại lý nhận lệnh. Việc mua cổ phiếu trực tuyến thường áp dụng cho các nhà đầu tư ở trường hợp địa phương, tỉnh, thành không có sàn giao dịch của công ty chứng khoán nơi nhà đầu tư có tài khoản giao dịch. Nhà đầu tư có thể thực hiện việc giao dịch mua bán cổ phiếu bằng cách gọi điện thoại trực tiếp tới nhân viên môi giới công ty chứng khoán đặt lệnh hoặc sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến (trading online) thông qua internet. Nhưng trước hết, nhà đầu tư phải đăng ký trước việc sử dụng dịch vụ với công ty chứng khoán nơi mở tài khoản giao dịch và công ty chứng khoán đó sẽ cung cấp cho nhà đầu tư tên truy cập và mật mã truy cập (usename, password) để sử dụng khi thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên cẩn trọng khi lựa chọn hình thức giao dịch này. Bởi, việc sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến cũng có thể gặp rủi ro liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân và đường truyền internet dành cho nhà đầu tư.