Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
ThoThongMinh Trả lời cuối cùng: 20/10/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

18 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Hải Anh Trần

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Thế nào là công ty đại chúng và thủ tục thực hiện như thế nào?

   DươngAnhQuân 20/10/2008 - 22:57

   Công ty chúng tôi thành lập từ năm 2004, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng may mặc. Vừa qua, công ty thực hiện chiến lược bán cổ phần cho người lao động nên số lượng cổ đông rất lớn, xin hỏi công ty chúng tôi có được đăng ký trở thành công ty đại chúng không và thủ tục thực hiện như thế nào?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3278
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   ThoThongMinh

   20/10/2008 - 22:58
   Theo quy định của Luật Chứng khoán, công ty đại chúng là công ty cổ phần thuộc một trong ba loại hình sau: (1) Công ty đã thực hiện chào bán cổ phiếu ra công chúng; (2) Công ty có cổ phiếu được niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán hoặc trung tâm giao dịch chứng khoán; (3) Công ty có cổ phiếu được ít nhất một trăm nhà đầu tư sở hữu, không kể nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp và có vốn điều lệ đã góp từ 10 tỷ đồng Việt Nam trở lên.

   Căn cứ vào quy định trên, công ty bạn sẽ đương nhiên trở thành công ty đại chúng khi đáp ứng đủ hai điều kiện: có ít nhất một trăm cổ đông (không kể cổ đông là công ty chứng khoán chuyên nghiệp) và có vốn điều lệ đã góp ít nhất là 10 tỷ đồng.

   Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày đáp ứng đủ điều kiện nêu trên, công ty bạn phải nộp hồ sơ công ty đại chúng đến UBCK. Hồ sơ gồm: điều lệ công ty; bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; bản thông tin tóm tắt về mô hình tổ chức kinh doanh, bộ máy quản lý công ty, cơ cấu lao động; báo cáo tài chính của công ty năm gần nhất.

   UBCK sẽ công bố tên, nội dung kinh doanh và các thông tin khác liên quan đến công ty của bạn trên phương tiện thông tin của UBCK trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm