Xuất hóa đơn trước ngày mua hóa đơn có sao không?

chào cà nhà, em có một vấn đề cần hỏi, chỗ em là cửa hàng, xuất hóa đơn bán hàng thông thường, nhưng do em mới ra trường nên ko để ý đã xuất 2 cuốn hóa đơn nhưng ngày xuất HĐ lại trước ngày mua hóa đơn thì có sao ko? nếu bị phạt thì bị phạt bao nhiu? xin trả lời gấp dùm mình nha. thanks

phuong
Trả lời 12 năm trước

không được đâu bạn ah.vì mình phải xuất sau khi mua hoa dơn mới hợp lệ xuất trước là không hợp lệ mô.cô kế toán trưởng của mình nói thế đó.bửa trước mình củng có trường hợp gióng bạn.cô cứ gọi điện phải nói là xuất sau khi mua hóa đơn, ko được xuất trước mô

Nguyễn Văn Bé
Trả lời 12 năm trước

Tại điểm 3 điều 15 Nghị định 51/2010/NĐ-CP ghi rõ:

"Ngày lập hoá đơn là ngày người bán và người mua làm thủ tục ghi nhận hàng hoá, dịch vụ đã được chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng. Các trường hợp pháp luật quy định chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký thì ngày lập hoá đơn là ngày bàn giao hàng hoá"

Trường hợp của bạn đã vi phạm điểm 1 điều 33 Nghị định 51/2010/NĐ-CP,mức phạt như sau:

"Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không ghi đủ các nội dung in sẵn khi lập hoá đơn, hoặc ghi không đúng theo quy định tại Điều 15 Nghị định này"

Đồng Nam Vương
Trả lời 12 năm trước

Hủy hóa đơn ngay, tránh cơ quan thuế phát hiện