Xin cho biết hồ sơ thủ tục để được miễn thuế?

Một nhà thầu được miễn thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị để thực hiện công trình ở Việt Nam. Trường hợp công ty tôi có hợp đồng nhập khẩu máy móc, thiết bị để cung cấp cho nhà thầu này cũng được miễn thuế nhập khẩu có đúng không? Xin cho biết hồ sơ thủ tục để được miễn thuế?
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp tổ chức, cá nhân trúng thầu nhập khẩu hàng hoá (giá trúng thầu không bao gồm thuế nhập khẩu) để cung cấp cho nhà thầu thực hiện công trình tại Việt Nam (đối tượng được hưởng ưu đãi miễn thuế nhập khẩu theo quy định tại điểm 1.8, m ục I, phần D Thông tư số 59/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính thì cũng được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hoá trúng thầu. Hồ sơ để được miễn thuế nhập khẩu bao gồm: - Hồ sơ hải quan theo qui định của pháp luật về hải quan. - Bản cam kết sử dụng đúng mục đích được miễn thuế của người nộp thuế: 01 bản chính. - Giấy báo trúng thầu kèm theo hợp đồng cung cấp hàng hoá (đối với trường hợp tổ chức, cá nhân trúng thầu nhập khẩu hoặc uỷ thác nhập khẩu hàng hoá) trong đó có quy định giá trúng thầu không bao gồm thuế nhập khẩu: 01 bản photocopy. - Danh mục hàng hóa miễn thuế nhập khẩu lần đầu kèm theo phiếu theo dõi trừ lùi hàng hóa miễn thuế nhập khẩu do người nộp thuế tự kê khai và đã đăng ký với cục hải quan địa phương: 01 bản chính. Theo Vneconomy