Điều chỉnh hóa đơn?

Công ty chúng tôi khi mua hàng khách hàng xuất hoá đơn GTGT cho công ty chúng tôi. Đôi khi thông tin trên hóa đơn ghi không chính xác: Có hoá đơn ghi sai tên công ty, Có hoá đơn ghi sai địa chỉ, Có hoá đơn ghi sai mã số thuế. Hỏi trường hợp này có được lập biên bản điều chỉnh hoá đơn không? Lập xong có được kê khai khấu trừ VAT và ghi nhận chi phí hợp lý không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chuyên viên phụ trách chủ đề Hóa đơn chứng từ và xử phạt vi phạm hành chính về thuế trả lời như sau: Theo quy định thì hoá đơn được dùng để khấu trừ thuế GTGT, hoàn thuế GTGT và tính vào chi phí hợp lý phải là hoá đơn ghi đầy đủ, chính xác các chỉ tiêu, nội dung theo đúng quy định. Do đó, hoá đơn ghi sai tên, địa chỉ, mã số thuế không được dùng để khấu trừ thuế GTGT, hoàn thuế GTGT và tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN. Hai bên lập biên bản hủy hóa đơn viết sai đồng thời lập hóa đơn thay thế ghi rõ hóa đơn này thay cho hóa đơn số.., ngày..., tháng..., năm... Trân trọng kính chào.