Nguyên tắc xác định thu nhập chịu thuế trong trường hợp nhiều người cùng tham gia kinh doanh trong một đăng ký kinh doanh?

bi
Trả lời 14 năm trước
*Theo quy định tại Khoản 5 Điều 10 Luật thuế TNCN thì: Trường hợp nhiều người cùng tham gia kinh doanh trong một đăng ký kinh doanh thì thu nhập chịu thuế của mỗi người được xác định theo một trong các nguyên tắc sau đây: a) Tính theo tỷ lệ vốn góp của từng cá nhân ghi trong đăng ký kinh doanh; b) Tính theo thoả thuận giữa các cá nhân ghi trong đăng ký kinh doanh; c) Tính bằng số bình quân thu nhập đầu người trong trường hợp đăng ký kinh doanh không xác định tỷ lệ vốn góp hoặc không có thoả thuận về phân chia thu nhập giữa các cá nhân.