Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
ThoThongMinh Trả lời cuối cùng: 23/12/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hỏi về ngày hết hạn L/C

   Dương Anh Quân 23/12/2008 - 21:49

   Chào mọi người: Em không được rõ lắm các quy định về ngày hết hạn L/C không huỷ ngang. Khi LC hết hạn các ngân hàng có liên quan có còn trách nhiệm gì nữa không? Ngày hết hạn L/C là ngày hết hạn xuất trình chứng từ, nhưng có phải là ngày LC hết hiệu lực (chỉ còn quan hệ giữa người bán và người mua dựa trên hợp đồng thương mại, NH mở LC hết trách nhiệm thanh toán)? Có phải LC không hủy ngang chỉ bị hủy khi các bên có biên bản đồng ý hủy L/C (có xác nhận của NH) mà không liên quan gì đến ngày hết hạn L/C? Em không rõ lắm về vấn đề này, rất mong nhận được tư vấn của mọi người ạ. Em cảm ơn nhiều!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1350
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   ThoThongMinh

   23/12/2008 - 21:50
   Tôi có thể tham gia vài ý vào câu hỏi của bạn như sau :

   1. Một LC được mở sẽ có ngày mở LC và hết hạn LC ( Expiry date ), NH sẽ căn cứ vào thời gian này để kiểm tra xem chứng từ của nhà xuất khẩu xuất trình có phù hợp hay không so với các điều kiện của LC. Khi LC hết hạn, điều này có nghĩa là chứng từ của nhà xuất khẩu đã bị bất hợp lệ (discrepancy), và đồng nghĩa với việc ngân hàng phát hành (hoặc ngân hàng trả tiền) sẽ không thanh toán cho bộ chứng từ mà nhà xuất khẩu đã xuất trình. Và chờ nhận sự chấp nhận điểm bất hợp lệ trên từ applicant mới thực hiện việc thanh toán. NH cũng không có liên quan và trách nhiệm gì trong việc này, ngay cả khi LC có còn hiệu lực đi chăng nữa.

   2. Ngày hết hạn LC là ngày hết hạn xuất trình (theo như ý của bạn) thì chưa hẳn là vậy. Vì ngày hết hạn xuất trình sẽ có được quy định rất rõ trong LC, sẽ là bao nhiêu ngày sau ngày giao hàng nhưng nó nằm trong thời gian hiệu lực của LC. Có thể sẽ có trường hợp ngày hết hạn xuất trình sẽ trùng với ngày hết hạn LC. Một LC đã được mở thì quan hệ giữa người bán và người mua chỉ thực hiện dựa vào LC mà thôi và NH chỉ thực hiện dựa vào những điều khoản của LC , không lệ thuộc vào hợp đồng. (Theo điều 4A-UCP 600)

   3. LC không huỷ ngang chỉ được huỷ ngang khi hai bên người mua và người bán đồng ý huỷ LC và có thể không liên quan gì đến ngày hết hiệu lực LC.

   Mong nhận được sự góp ý từ các bạn.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm