Hỏi về quản trị tài chính

Em chào các anh chị ! Các anh chị ơi, giúp em với. Em đang học môn quản trị tài chính mà không hiểu gì hết. Em có bài tập này mong anh chị giải giúp em với: Dự án X có chi phí đầu tư 1.000$ và dự kiến phát sinh một dòng tiền đều hàng năm trong 10 năm. Dự án có IRR bằng 12%. Chi phí sử dụng vốn của dự án là 10%. MIRR của dự án bằng bao nhiêu? Em cũng muốn hỏi là đối với loại dự án mà có dòng tiền đặc biệt (dòng tiền đổi dấu hơn một lần) thì làm sao mình có thể biết được dự án đó có bao nhiêu IRR? Cô em dạy là dùng đồ thị thì biết nhưng khi thi thì đâu có máy để vẽ đồ thị, vậy mình có thể dùng công thức hay kỹ thuật nào để biết điều đó? Cảm ơn anh chị rất nhiều !
Trả lời 15 năm trước
Tính MIRR: 1.Chiết khấu các dòng tiền ra về hiện tại = A 2.Chiết khấu dòng tiền vào về tương lai (kỳ cuối) = B 3.Lấy B/A = C 4.Lấy căn bậc n của C = D (n=số kỳ) 5.Lấy D-1=MIRR Bạn huungocbui tính rất đúng, mình chỉ ghi rõ ra đọc cho dễ hiểu Như bài trên thì tính như sau 1.A=1000 2.B=2820.67 Do C=1000, IRR=12% nên NPV=0 <=> CF(1/0.12 - 1/ (0.12*1.12^10)=C=1000 => CF = 176.98 (theo công thức của NPV) Chiết khấu dòng tiền này về tương lai 10 năm (r=10%): CF(1.1^10 - 1)/0.1 = 2820.67 3.C=B/A=2.82 4.căn bậc 10 của C = 1.1093 =D 5.D-1=0.1093=> MIRR= 10.93% Về IRR đa trị, bạn có thể xác định số lượng IRR bằng cách xem bảng NCF. Mỗi lần NCF đổi dấu thì sẽ có 1 IRR.