Tôi nên học thêm gì để trở thành giáo viên Tiếng Anh?

Mình ở TPHCM, tốt nghiệp Đại học gần một năm rồi mà chưa tìm được việc ưng ý mà mình thấy là có thể sống với nó lâu dài.

Trước giờ mình có nghĩ đến việc trở thành giáo viên tiếng Anh. Mỉnh vẫn đi dạy tiếng Anh như một gia sư và cảm thấy rất thích được dạy môn này (dạy quên giờ về, dạy hoài không chán).

Vấn đề là mình tốt nghiệp trái ngành nên muốn thành giáo viên tiếng Anh dạy ở trường hay trung tâm cũng khó. Cái duy nhất mà bây giờ mình có là Toeic 780 thôi, không cao lắm. Nhưng kiến thức văn phạm thì mình khá lắm, vì mình đang làm công việc luyện thi đại học mà, mình cũng vô cùng tự tin với khả năng truyền đạt của mình.

Mình có định học thêm văn bằng 2 Cử nhân Anh văn, nhưng phải đến 3 năm. Hiện mình có nghe nói là học chứng chỉ TESOL thì có thể đi dạy. Nhiều hướng lựa chọn quá khiến mình bối rối. Mình thì không lanh lợi và hiểu biết nhiều nên rất sợ lựa chọn sai. Mình đã mất 4 năm ĐH rồi.

Mình thì muốn có công việc lâu dài và ỗn định là đi dạy ở một trường học nào đó. Nhưng không biết là cần tối thiểu điều kiện gì. Dạy cấp 1,2,3 thì cần gì, dạy ở trung tâm thì sao?

Gửi câu hỏi này lên mong được những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn!

 |  Xem: 4.754  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 01/05/2011 - 23:56  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Nếu bạn muốn làm giáo viên cấp 1, 2, 3 v.v.. thì nên có 1 chứng chỉ sư phạm, chứng chỉ này bạn học ở ĐH Sư phạm. Nhưng theo mình biết để làm giáo viên bây giờ thì phải quen biết và có số tiền nhất định, nếu ko phải con ông cháu cha thì bạn xem có trường nào thi tuyển thì bạn thi.

 

 

Ngày gửi: 03/05/2011 - 13:57
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của phattu.
Thật sự chỉ có những con đường như vậy sao?

Mình nghỉ bạn nên học khoá học TESOL là có thể thực hiện được mong muốn của bạn rồi đó.

Đây là một trong nhưng nơi đào tạo TESOL mình biết, bạn tham khảo thử xem sao nhé. www.avse.edu.vn

Liên hệ: 093 826 7022 (nickname: Bob)

Ngày gửi: 09/07/2012 - 20:14
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.