Năm 2009 Em muốn hỏi có cách nào thi ĐH mà không cần bằng tốt nghiệp không?

Nếu em không có bằng tốt nghiệp (em đang học CĐ nên không có bằng), và em cũng đọc trong Dân trí được biết có thể dùng bằng photo công chứng... nhưng trong trường hợp của em thì cũng không để ý mà photo bằng tốt nghiệp. Em muốn hỏi có cách nào thi mà không cần bằng tốt nghiệp không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trước hết xin khẳng định lại, Dân trí chưa bao giờ khẳng định dùng bằng photo công chứng để dự thi ĐH, CĐ. Xin nhắc lại với em, để được dự thi ĐH, CĐ em bắt buộc phải xuất trình bằng tốt nghiệp THPT (bản chính hoặc bản sao). Bản sao bằng tốt nghiệp THPT không phải là em photo bản chính sau đó đi xin công chứng mà bản sao này được cấp tuân theo một quy định cụ thể. Để có bản sao em chỉ cần làm đơn sau đó nộp lại cho Sở GD-ĐT địa phương. Sau khoảng thời 5-7 ngày thì em sẽ được cấp bản sao. Để thuận tiện trong quá trình làm lại bản sao em nên xin được mượn bằng tốt nghiệp THPT bản gốc của mình tại trường CĐ đang học. - Theo quy chế tuyển sinh thì thí sinh không có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp) thì không được phép dự thi ĐH, CĐ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Ban tư vấn thì nếu em có giấy xác nhận của trường mình đang theo học đồng ý cho phép dự thi và trường đang giữ bằng tốt nghiệp THPT bản gốc thì Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét để em có thể dự thi bình thường.