Năm 2009 khả năng ĐH Y Hà Nội giảm điểm chuẩn là khoảng bao nhiêu phần trăm?

Vừa qua, em dự thi ĐH Y Hà Nội và thấy đề thi có khó hơn năm ngoái. Vậy khả năng ĐH Y Hà Nội giảm điểm chuẩn là khoảng bao nhiêu phần trăm?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Câu hỏi này rất khó trả lời bởi cuối tháng 7 các trường mới chấm xong và công bố điểm thi, điểm chuẩn. Các em có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây: Mùa thi 2008, ĐH Y Hà Nội có chừng 11.000 hồ sơ đăng ký dự thi và gần 7.700 em tới thi. Với điểm chuẩn 28,5, khoa Răng Hàm Mặt của trường có điểm trúng tuyển cao nhất cả nước. Còn khoa thấp nhất là Cử nhân Kỹ thuật Y học cũng lấy 23 điểm. Do trường ấn định điểm trúng tuyển NV1 cao nên khi thiếu chỉ tiêu cũng không thể tuyển thêm NV2 vì phải đáp ứng yêu cầu không thấp hơn điểm NV1. Và kết quả là với điểm chuẩn cao ngất ngưởng này, trường chỉ tuyển được 660 sinh viên trong khi chỉ tiêu là 800 em. Còn năm nay, số hồ sơ đăng ký dự thi vào trường chỉ đạt hơn 8.500 bộ, trong khi chỉ tiêu của trường là 900 sinh viên.