Em muốn biết rõ thêm về hệ ngoài ngân sách của trường ĐH ngoại thương. Có ai biết không??

Em muốn biết rõ thêm về hệ ngoài ngân sách của trường ĐH ngoại thương. có ai biết không??
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn tham khảo 1 số thông tin sau nhá: Thông tin chung về hệ NNS tại trường ĐHNT: 1. Hệ NNS là gì? Hiểu một cách nôm na, hệ đào tạo NNS là một hệ đào tạo chính quy có sự "góp vốn đào tạo" giữa Nhà nước và người dân. Sinh viên theo học hệ đào tạo NNS thường phải đóng học phí cao hơn so với sinh viên thuộc diện hỗ trợ của nhà nước (tạm gọi là hệ trong ngân sách - TNS). Phần học phí cao hơn đó chính là khoản bù đắp của người có nguyện vọng theo học hệ NNS vào khoản chi phí mà Nhà nước không hỗ trợ. 2. Đối tượng xét tuyển hệ NNS: Là những thí sinh dự thi kì thi tuyển sinh 2008 vào ĐH Ngoại Thương, không đủ điểm vào hệ TNS nhưng đạt đủ điểm chuẩn đối với hệ NNS do nhà trường quy định. Điểm chuẩn hệ NNS thường thấp hơn điểm chuẩn hệ TNS từ 1-2đ, tuỳ theo tình hình tuyển sinh mỗi năm. 3. Quyền lợi, nghĩa vụ và bằng tốt nghiệp: - Được xét cấp học bổng và miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước (riêng học phí chỉ được xét miễn giảm trong phần học phí quy định đối với sinh viên thuộc chỉ tiêu ngân sách Nhà nước. Cụ thể: mức miễn: 900.000đ/1 kỳ; mức giảm: 450.000đ/1 kỳ). - Có nghĩa vụ chấp hành mọi quy định của pháp luật, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các nội quy, quy định của Nhà trường. - Sinh viên hệ NNS được xếp học chung với sinh viên hệ TNS và hoàn toàn không có sự khác biệt về quyền lợi và nghĩa vụ giữa 2 hệ trừ lúc... nộp học phí - Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng đại học hệ Chính quy, giống như các sinh viên thuộc chỉ tiêu ngân sách 4. Học phí: Học phí hệ NNS cho năm học 2007-2008 là 700.000 đ/tháng tương đương 7 triệu đồng/năm. Mức thu học phí có thể được điều chỉnh hàng năm tùy theo mức biến động của giá cả tiêu dùng ở Việt Nam. --- Một số thông tin về tuyển sinh hệ NNS năm ngoái 2007: Cơ sở I 1. Điểm chuẩn hệ NNS: - Khối A: 24,5 điểm - Khối D1,2,4: 21,5 điểm - KhốI D3: 22,0 điểm. Các khu vực kế tiếp chênh nhau 0,5 điểm. Đối tượng ưu tiên 1 và ưu tiên 2 chênh nhau 1,0 điểm. 2. Các chuyên ngành tuyển hệ NNS: - Khoa Kinh tế: Chuyên ngành Thương mại quốc tế (TMQT); - Khoa Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế (KDQT); Chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế (LKDQT); Chuyên ngành Kế toán (KT); - Khoa Tài chính ngân hàng: Chuyên ngành Đầu tư chứng khoán (ĐTCK); - Khoa Tiếng Anh: Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại (TATM); - Khoa Tiếng Pháp: Chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại (TPTM); - Khoa Tiếng Trung: Chuyên ngành Tiếng Trung thương mại (TTTM) - Khoa Tiếng Nhật: Chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại (TNTM). Cơ sở II Khối A: 22.5đ cho tất cả các chuyên ngành Khối D:19.5đ cho tất cả các chuyên ngành Các khu vực kế tiếp chênh nhau 0,5 điểm. Đối tượng ưu tiên 1 và ưu tiên 2 chênh nhau 1,0 điểm. Thông tin chung về hệ NNS tại trường ĐHNT: 1. Hệ NNS là gì? Hiểu một cách nôm na, hệ đào tạo NNS là một hệ đào tạo chính quy có sự "góp vốn đào tạo" giữa Nhà nước và người dân. Sinh viên theo học hệ đào tạo NNS thường phải đóng học phí cao hơn so với sinh viên thuộc diện hỗ trợ của nhà nước (tạm gọi là hệ trong ngân sách - TNS). Phần học phí cao hơn đó chính là khoản bù đắp của người có nguyện vọng theo học hệ NNS vào khoản chi phí mà Nhà nước không hỗ trợ. 2. Đối tượng xét tuyển hệ NNS: Là những thí sinh dự thi kì thi tuyển sinh 2008 vào ĐH Ngoại Thương, không đủ điểm vào hệ TNS nhưng đạt đủ điểm chuẩn đối với hệ NNS do nhà trường quy định. Điểm chuẩn hệ NNS thường thấp hơn điểm chuẩn hệ TNS từ 1-2đ, tuỳ theo tình hình tuyển sinh mỗi năm. 3. Quyền lợi, nghĩa vụ và bằng tốt nghiệp: - Được xét cấp học bổng và miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước (riêng học phí chỉ được xét miễn giảm trong phần học phí quy định đối với sinh viên thuộc chỉ tiêu ngân sách Nhà nước. Cụ thể: mức miễn: 900.000đ/1 kỳ; mức giảm: 450.000đ/1 kỳ). - Có nghĩa vụ chấp hành mọi quy định của pháp luật, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các nội quy, quy định của Nhà trường. - Sinh viên hệ NNS được xếp học chung với sinh viên hệ TNS và hoàn toàn không có sự khác biệt về quyền lợi và nghĩa vụ giữa 2 hệ trừ lúc... nộp học phí - Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng đại học hệ Chính quy, giống như các sinh viên thuộc chỉ tiêu ngân sách 4. Học phí: Học phí hệ NNS cho năm học 2007-2008 là 700.000 đ/tháng tương đương 7 triệu đồng/năm. Mức thu học phí có thể được điều chỉnh hàng năm tùy theo mức biến động của giá cả tiêu dùng ở Việt Nam. --- Một số thông tin về tuyển sinh hệ NNS năm ngoái 2007: Cơ sở I 1. Điểm chuẩn hệ NNS: - Khối A: 24,5 điểm - Khối D1,2,4: 21,5 điểm - KhốI D3: 22,0 điểm. Các khu vực kế tiếp chênh nhau 0,5 điểm. Đối tượng ưu tiên 1 và ưu tiên 2 chênh nhau 1,0 điểm. 2. Các chuyên ngành tuyển hệ NNS: - Khoa Kinh tế: Chuyên ngành Thương mại quốc tế (TMQT); - Khoa Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế (KDQT); Chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế (LKDQT); Chuyên ngành Kế toán (KT); - Khoa Tài chính ngân hàng: Chuyên ngành Đầu tư chứng khoán (ĐTCK); - Khoa Tiếng Anh: Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại (TATM); - Khoa Tiếng Pháp: Chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại (TPTM); - Khoa Tiếng Trung: Chuyên ngành Tiếng Trung thương mại (TTTM) - Khoa Tiếng Nhật: Chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại (TNTM). Cơ sở II Khối A: 22.5đ cho tất cả các chuyên ngành Khối D:19.5đ cho tất cả các chuyên ngành Các khu vực kế tiếp chênh nhau 0,5 điểm. Đối tượng ưu tiên 1 và ưu tiên 2 chênh nhau 1,0 điểm. THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ HỆ NNS 2008 Trích dẫn: Tuyển bổ sung chỉ tiêu ngoài ngân sách hệ đào tạo chính quy khóa 47 năm 2008 tại cơ sở 1 Hà Nội Thứ hai, 25 Tháng 8 2008 07:55 Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Ngoại thương thông báo xét tuyển bổ sung chỉ tiêu đào tạo ngoài ngân sách hệ đào tạo chính quy dài hạn khóa 47, như sau: 1. Đối tượng xét tuyển: Thí sinh đã dự kỳ thi tuyển sinh năm 2008 vào trường Đại học Ngoại thương, có điểm tổng cộng ba môn thi cao hơn hoặc bằng điểm xét tuyển theo từng khối thi của Trường. Mức điểm sàn xét tuyển đối với Học sinh phổ thông: Khối A: 23,0 điểm; Khối D1: 21,0 điểm; Khối D2,3,4,6: 21,5 điểm. Các khu vực kế tiếp chênh nhau 0,5 điểm. Đối tượng ưu tiên 1 và ưu tiên 2 chênh nhau 1,0 điểm.2. Các ngành tuyển bổ sung và chỉ tiêu: - Ngành Kinh tế Chuyên ngành Thương mại quốc tế: 20 chỉ tiêu- Chuyên ngành Thuế và Hải quan: 50 chỉ tiêu- Chuyên ngành Thương mại điện tử: 50 chỉ tiêu- -Ngành Quản trị kinh doanh Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế: 20 chỉ tiêu- Luật kinh doanh quốc tế: 40 chỉ tiêu- Chuyên ngành Kế toán: 40 chỉ tiêu- Ngành Tài chính ngân hàng Chuyên ngành Đầu tư chứng khoán: 50 chỉ tiêu- Chuyên ngành Ngân hàng: 20 chỉ tiêu- Ngành Tiếng Anh Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại: 20 chỉ tiêu Ngành Tiếng Pháp Chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại: 10 chỉ tiêu- Ngành Tiếng Trung Chuyên ngành Tiếng Trung thương mại: 20 chỉ tiêu- Ngành Tiếng Nhật Chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại: 20 chỉ tiêu Sinh viên các chuyên ngành (trừ các chuyên ngành ngoại ngữ thương mại) được đăng ký học 1 trong 5 ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp. 3. Học phí: cho năm học 2008-2009 là 800.000 đ/tháng. Mức thu học phí có thể được điều chỉnh hàng năm tùy theo mức biến động của giá cả tiêu dùng ở Việt Nam. 4. Quyền lợi, nghĩa vụ và bằng tốt nghiệp:- Được xét cấp học bổng và miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước (riêng học phí chỉ được xét miễn giảm trong phần học phí quy định đối với sinh viên thuộc chỉ tiêu ngân sách Nhà nước. Cụ thể: mức miễn: 900.000đ/1 kỳ; mức giảm: 450.000đ/1 kỳ). - Có nghĩa vụ chấp hành mọi quy định của pháp luật, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các nội quy, quy định của Nhà trường. - Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng đại học hệ Chính quy, giống như các sinh viên thuộc chỉ tiêu ngân sách.5. Thời gian nộp đơn đăng ký học: Nếu có nhu cầu học, thí sinh đến trường nộp đơn đăng ký học (theo mẫu) trong trong khoảng thời gian từ ngày 28/8 à 4/9/2008 (trừ Thứ bảy, Chủ nhật và ngày lễ). Thí sinh có thể download mẫu đơn từ Website của Nhà trường tại địa chỉ: http://www.ftu.edu.vn6. Địa điểm nộp đơn đăng ký học: Phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Ngoại thươngĐịa chỉ tại Hà Nội: Số 91 Phố Chùa Láng, Láng thượng, Đống Đa, Hà Nội7. Thời gian nhập học: 9 giờ 00, Thứ hai, ngày 08/09/2008. CHỦ TICH HỘI ĐỒNG TUYỂN SINHHIỆU TRƯỞNGGS,TS HOÀNG VĂN CHÂU(đã ký) Đây là mẫu đơn (mọi ng` đỡ phải down nhé ) Trích dẫn: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Độc lập – Tự do – Hạnh phúc -------------------------- Hà Nội, ngày tháng 08 năm 2008 Đơn xin xét tuyển vào học hệ ngoài chỉ tiêu ngân sách nhà nước Kính gửi: Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại thương Tên tôi là: .................................... Sinh ngày: ................................... Số báo danh: ............................... Trong kỳ thi đại học vừa qua, tôi đã dự thi vào trường ĐH Ngoại thương Hà Nội và đã đạt được kết quả các môn như sau: Môn 1 : ................................. Môn 2 : ................................. Môn 3 : ................................. Tổng cộng điểm : ................................. Đối tượng: ………. Khu vực:…. Tôi được biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép Trường Đại học Ngoại thương tuyển bổ sung chỉ tiêu ngoài ngân sách hệ đào tạo chính quy dài hạn khóa 47 đối với những thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2008 vào trường Đại học Ngoại thương, có điểm tổng cộng ba môn thi cao, nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1. Vì vậy, tôi làm đơn này tha thiết đề nghị Nhà trường cho phép tôi được học theo hệ ngoài ngân sách. Tôi xin sẵn sàng đóng học phí với mức cao theo quy định của Nhà trường và chấp hành mọi quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Căn cứ thông báo của Nhà trường về các ngành tuyển bổ sung chỉ tiêu, tôi xin đăng ký xột tuyển vào cỏc chuyờn ngành cũn chỉ tiờu theo thứ tự ưu tiên như sau: NV1: ngành .................................................. ..... mó ngành: ......... NV2: ngành .................................................. ..... mó ngành: ......... Đăng ký học ngoại ngữ theo thứ tự ưu tiên như sau: NV1: Tiếng...................................... NV2: Tiếng...................................... Kính mong Hội đồng nghiên cứu, giúp đỡ. Xin trân trọng cảm ơn. Người làm đơn