Trường ĐH Công nghiệp HN năm 2010 có hệ CĐ, vậy hệ CĐ của trường đó chỉ xét tuyển hay có cả thi nữa?

Trong hộ khẩu thường trú của em thì có ghi em thuộc dân tộc Mường, mà em lại thuộc xã Ngọc Lương - Yên Thủy - Hòa Bình. Nhưng khi học cấp 3 em lại học ở khu vực khác là huyện Nho Quan của tỉnh Ninh Bình. Vậy em muốn hỏi ban tư vấn là với trường hợp của em thì khi đi thi đại học em thuộc KV mấy? Và có được cộng điểm ưu tiên dân tộc không? Nếu là trường hợp như thế thì em được cộng tất cả bao nhiêu điểm vào điểm thi đại học? Và nếu như thế em cần làm những giấy tờ gì để được ưu tiên? Em xin ban tư vấn nói rõ cho em để khi em làm hồ sơ đăng ký dự thi không bị thiếu và sai sót. Cho em hỏi nữa là Trường ĐH Công nghiệp HN có hệ CĐ, vậy hệ CĐ của trường đó chỉ xét tuyển hay có cả thi nữa?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Em nên lưu ý điểm này: Đối với kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ có hai loại điểm ưu tiên. Một là điểm ưu tiên đối tượng, hai là điểm ưu tiên khu vực. Theo quy chế tuyển sinh hiện hành thì nếu thí sinh có bố mẹ là người dân tộc thiểu số thì sẽ thuộc đối tượng 01 nhóm ưu tiên 1. Như vậy em cần đối chiếu xem bố hoặc mẹ của mình có phải là người dân tộc thiểu số hay không thì lúc đó mới được hưởng quyền ưu tiên chứ dựa trên hộ khẩu thì chưa thể giải quyết được vấn đề. Đối với điểm ưu tiên khu vực thì tính theo nơi cư trú của trường THPT mà thí sinh theo học chứ không tính theo hộ khẩu thường trú. Theo quy định thì khu vực của huyện Nho Quan thuộc KV1 nên khi em học trường THPT ở huyện này thì sẽ được hưởng mức điểm ưu tiên khu vực KV1. Theo quy định thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên từ 01-04 sẽ được cộng 2 điểm vào kết quả thi. Và thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên từ 05-07 thì sẽ được cộng 1 điểm vào kết quả thi. Nếu thí sinh thuộc nhiều diện đối tượng ưu tiên khác nhau thì chỉ được hưởng duy nhất ở một mức đối tượng ưu tiên cao nhất. Điểm ưu tiên khu vực được tính theo mức sau: KV1 được cộng 1,5 điểm, KV2-NT được cộng 1 điểm; KV2 được cộng 0,5 điểm. Như vậy nếu em thuộc diện đối tượng ưu tiên 01, học tại trường THPT thuộc huyện Nho Quan thì sẽ được cộng tối đa 3,5 điểm vào kết quả thi. Để được hưởng mức ưu tiên là đối tượng 01 thì em cần phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương về việc bố hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số. Riêng với ưu tiên khu vực thì em không cần phải nộp giấy tờ gì vì các trường sẽ căn cứ trên mã trường THPT mà thí sinh theo học để xác định vùng ưu tiên khu vực của thí sinh. - Em nên để ý điều này, tất cả các hệ CĐ của các trường ĐH đều không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển mà thôi. Thông thường thì các hệ này chủ yếu xét tuyển từ kết quả kì thi ĐH, rất ít trường xét tuyển từ kết quả kì thi CĐ.