Học khối A nên thi trường nào?

Em đang phân vân không biết thi trường nào ở khối A và cũng chưa biết theo ngành nào. Học lực của em chỉ đạt trung bình. Vậy trường nào sẽ có khả năng lấy điểm chuẩn vừa học lực của em? Tư Bốn (Bình Dương)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi, em nên sắp xếp lại thứ tự câu hỏi là: Em thích ngành nào? Ngành đó thi khối gì? Ngành đó có ở trường nào? Như vậy sẽ phù hợp với việc định hướng nghề nghiệp hơn. Học lực của em trung bình thì em nên chọn ngành mà em thích, thi khối A, có ở trường nào mà điểm chuẩn vài năm gần đây khá phù hợp với em. Ví dụ, em chọn trường có mức điểm chuẩn nhiều năm từ điểm sàn trở lên, sẽ yên tâm hơn
Trịnh Tuấn Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Thạc sĩ Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, trả lời: Theo tôi, em nên sắp xếp lại thứ tự câu hỏi là: Em thích ngành nào? Ngành đó thi khối gì? Ngành đó có ở trường nào? Như vậy sẽ phù hợp với việc định hướng nghề nghiệp hơn. Học lực của em trung bình thì em nên chọn ngành mà em thích, thi khối A, có ở trường nào mà điểm chuẩn vài năm gần đây khá phù hợp với em. Ví dụ, em chọn trường có mức điểm chuẩn nhiều năm từ điểm sàn trở lên, sẽ yên tâm hơn. Học khá môn tự nhiên chọn ngành nào? * Con tôi học khá các môn tự nhiên, chỉ đạt trung bình về các môn xã hội. Vậy cháu nên chọn ngành nào cho dễ đậu?_Nguyễn Phi Danh (TPHCM) - Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, trả lời: Nếu cháu có năng khiếu về lĩnh vực tự nhiên, phụ huynh nên định hướng cho cháu học các ngành về khoa học - kỹ thuật. Các trường đào tạo có uy tín và các trường nói chung đều có những ngành điểm tuyển không cao, thậm chí tuyển bằng điểm sàn. Phụ huynh và thí sinh nên tìm hiểu thông tin về các trường qua website, cũng như qua báo chí. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có các ngành khoa học truyền thống nhưng điểm tuyển các năm qua không cao như toán - tin, vật lý, hóa, khoa học vật liệu, hải dương học... Trắc nghiệm nghề nghiệp bằng cách nào? * Em nghe nói nhiều đến trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp, xin hỏi có thể vào trang web nào để trắc nghiệm? Hiếu Tâm (Định Quán – Đồng Nai) - Thạc sĩ Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, trả lời: Trắc nghiệm nghề nghiệp giúp em chọn đúng ngành học ngay từ đầu, tránh lãng phí cho bản thân, gia đình và xã hội. Có nhiều báo, nhiều trường ĐH dành chuyên mục về tư vấn - hướng nghiệp để hỗ trợ thông tin cho các em. Em có thể vào địa chỉ sau đây để tham khảo: http://www2.hcmuaf.edu.vn/tracnghiem/huongnghiep/. Sau khi trả lời các câu hỏi, em sẽ nhận được kết quả. Hãy xem xét ngành nghề mà em phù hợp nhất có ở những trường nào và xác định năng lực của mình. Nếu học lực khá giỏi thì chọn trường “tốp” trên, nếu học lực ở mức trung bình khá thì nên chọn trường “tốp” giữa hoặc chắc ăn thì nên chọn trường thường có điểm chuẩn từ điểm sàn trở lên. Tiếp theo, em tìm hiểu thông tin cơ hội nghề nghiệp của ngành học đó sau khi tốt nghiệp; ngành đó có phù hợp với sức khỏe, giới tính; mức học phí, điều kiện ăn ở tại trường... để tăng thêm sức mạnh lựa chọn. nguồn: [url=http://www.nld.com.vn/20100222124133591P0C1017/hoc-khoi-a-nen-thi-truong-nao.htm]tại đây[/url]