Cận thị có được thi vào ĐH Cảnh sát

Em là con trai em muốn hỏi là: mắt em bị cận 1.75 em có thể thi vào trường Đại học Cảnh Sát không? Và nếu em thi không đậu thì em nên chọn trường gì cho nguyện vọng 2 và 3 để em có thể làm cảnh sát?
nhan
Trả lời 14 năm trước
Theo quy định của Bộ Công an thì yêu cầu sơ tuyển của thí sinh về mắt phải đạt: thị lực không kính một mắt 10/10, tổng thị lực 2 mắt có thể từ 19 - 20/10. Thí sinh không có sẹo giác mạc hoặc sẹo đơn thuần, không có biến chứng của bệnh mắt hột, không lác mắt, thị trường không bị hẹp, không được cận, viễn thị, không có rối loạn sắc giác; đồng thời không có các bệnh về đáy mắt, hai mắt phải to đều nhau… Như vậy em bị cận thị nên không đáp ứng được điều kiện để đăng ký sơ tuyển dự thi vào khối các trường công an nói chung và trường ĐH Cảnh sát nói riêng. Hiện nay với chủ trương rộng mở, thì ngành công an vẫn tuyển biên chế đối những người không thuộc con số đào tạo của Bộ công an. Chính vì thế em nên cố gắng thi đỗ ĐH và học tập thật tốt. Cơ hội phía trước vẫn rộng mở đối với em. Thân! [gallery]/8/qth1254801408.jpg[/gallery]