Ngành nào dễ xin việc hơn

năm nay mình định thi bách khoa hcm.không biết nên chọn ngành kỹ thuật điện-điện tử hay chế tạo máy.ngành nào dễ xin viêc và có thu nhập cao hơn

hao
Trả lời 11 năm trước

Các ngành kỹ thuật hiện giờ không khó xin việc nhưng không dễ để có những việc tốt. Việc làm tốt ở đây là công việc có lương cao, gần nhà, ở nơi thuận lợi. Nếu muốn có việc tốt thì cần phải học tốt, phải có kỹ năng. Tuy nhiên, sinh viên ngành kỹ thuật có hạn chế là làm tốt nhưng nói chưa tốt, kỹ năng mềm ít được trang bị.

Những ngành có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn đến 2015 đã được ĐH Quốc tế thống kê bao gồm: Kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật hóa, kỹ thuật thực phẩm, công nghệ sinh học, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật giao thông vận tải...