Nên nghỉ Bách Khoa qua học CMU Duy Tân không?

Tình hình em đang học năm 1 Bách Khoa nhưng nhận ra mình không hợp với ngành đang học. Giờ đang em phân vân không biết có nên nghỉ Bách Khoa để học chương trình tiên tiến về CNTT bên Duy Tân. Mong mọi người tư vấn giúp.

nguyen phuong trinh
Trả lời 7 năm trước

Học ngành không đam mê thì nghỉ luôn và ngay đi. Sau ra trường cũng khó có thể theo được với nghề nếu không có đam mê.

em van nhu ngay xua
Trả lời 7 năm trước
Mình thì nghĩ học ngành nào cho dễ xin việc, chứ đam mê sp giờ học ra cũng chết hihi
En Nho
Trả lời 7 năm trước
Mình có ông anh học đến năm t3 ĐH mà còn nghỉ, vì càng học càng không hiểu gì, không xác định phương hướng. Giờ nghỉ rồi vẫn kêu hối hận vì không xin nghỉ từ năm nhất,
matthew
Trả lời 7 năm trước

Mình CMU Duy Tân đây, không biết thầy cô bên BK thế nào chứ bên Duy Tân này thầy cô trẻ + nhiệt tình, dễ gần lắm.

thu kim
Trả lời 7 năm trước
Anh đang học CNTT chương trình tiên tiến ở Duy Tân à, chất lượng bên này tnao, có được học nhiều với giảng viên nước ngoài không.
matthew
Trả lời 7 năm trước
ỪM, mình học công nghệ phần mềm CMU, giảng viên bên này trẻ, nhưng nhiệt tình lắm. Học lớp tiên tiến thì đương nhiên là thường xuyên đc học giảng viên nc ngoài rồi.
 Duongyen
Trả lời 7 năm trước
Ý bạn đang nói đến thầy Đoàn Hoàng Duy phải không =)))
becuoi
Trả lời 7 năm trước

Thấy ông anh học theo chương trình CMU của Duy Tân suốt ngày được đi tham quan thực tế ở các công ty lớn.

 Duongyen
Trả lời 7 năm trước
Chuẩn luôn. Tháng 3 vừa rồi tụi mình đã có những trải nghiệm rát thú vị tại Công Ty Phần Mềm AxonActive.
tra sua
Trả lời 7 năm trước

Bách Khoa nghe oách hơn thôi nhưng thầy cô dạy hời hợt lắm, cái phòng Đào tạo thì làm việc quá chán.

saba
Trả lời 7 năm trước
thật vậy ư, BK mà lại chán thì biết học trường nào nhể
phương huyền
Trả lời 7 năm trước

Đọc thớt này mà lại thấy tiếc hùi hụi. Năm ngoái thi được 26 điểm, nộp ngay vào BK vì nghĩ BK to, lại có tiếng sau dễ xin việc. Ai ngờ vào học chán èo à. Với tầm điểm đó năm ngoái mình mà nộp CMU Duy Tân có phải ăn ngay học bổng toàn phần rồi không. Số trời đã định. L

nguyen phuong trinh
Trả lời 7 năm trước
Năm nay thi lại đi chế, ẵm cái học bổng toàn phần cho ngon :D
lucsihp
Trả lời 7 năm trước

Em thấy ít có ai bỏ Bách Khoa sang Duy Tân lắm. Mặc dù Duy Tân gần đây hay đoạt giải Olimpic, mấy cuộc thi sáng tạo nhưng em nghĩ học 1 trường có bề dày lịch sử như BK bao giờ cũng tốt hơn. Duy Tân dù có tốt hơn bao nhiêu cũng chỉ là trường dân lập.

matthew
Trả lời 7 năm trước
Trường Dân lập thì sao bạn, bây giờ người ta quan trọng cái năng lực thật sự của bạn khi ra trường chứ không để ý cái bằng bạn được cấp từ trường nào và tốt nghiệp loại gì nhé. Xin thưa FPT nó cũng là trường tư đấy, vậy sao nhắc đến FPT người ta vẫn khoái.
thukimvaa
Trả lời 7 năm trước
đã bỏ DTVT CLC bên BK để qua Duy Tân học An ninh mạng đây. :D
thu kim
Trả lời 7 năm trước
Năm ngoái nộp nv 1 vào CNTT Bách Khoa, nhưng không đủ điểm, sau đó chuyển sang sư phạm kỹ thuật công nghiệp. Chán quá nên bỏ. :(
nguyen phuong trinh
Trả lời 7 năm trước
Duy Tân cũng là 1 trường có bề dày lịch sử, đã phát triển hơn 20 năm rồi bạn nhé.
dat nguyen
Trả lời 7 năm trước

mình là cựu sinh viên của DTU, mình học bên xd chứ ko học CNTT nên ko rõ bên đó như thế nào, nhưng nhìn chung thì mình thấy chất lượng đào tạo của ĐTU cũng ko thua gì BK cả, chỉ có là DTU tuyển đầu vào thấp hơn BK, nhưng quá trình đào tạo cũng khắt khe nên sẽ đào thải dần sau vài năm học, nên chất lượng đầu ra cũng ok, thứ 2 là học phí DTU có nhỉnh hơn BK nên 1 số bạn ko đủ điều kiện kinh tế cũng e ngại, chứ so với học phí của Đông Á, ĐH Kiến Trúc thì cũng một 9 một 10 rồi, tiền nào của đó thôi , học ĐA , KTĐN rồi so với DTU là thấy, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng cho bản thân để tránh mất time và money..

Lee Pham
Trả lời 7 năm trước
ĐH Kiến trúc đắt hơn Duy Tân ạ, bên Duy Tân hình như cũng có ngành kiến trúc phải không nhỉ.
thukimvaa
Trả lời 7 năm trước
có nhé Lee Pham, Duy tân có gần như đầy đủ các ngành luôn, kiến trúc, xây dựng, y, luật, ngân hàng, kte....
dat nguyen
Trả lời 7 năm trước
Có bạn nhé, kiến trúc bên Duy Tân hình như 18 điểm
thu
Trả lời 7 năm trước

Những ngành khác mình không dám so sánh, chứ riêng CNTT thì mình khuyên chân thành nên bạn học CMU (tức lớp tiên tiến) của ĐH Duy Tân Đà Nẵng.

dat nguyen
Trả lời 7 năm trước
Thật ra, từ mấy năm nay, nếu xét riêng CNTT thì ĐH Duy Tân nó còn có phần vượt cả FPT ý. Mà cái chương trình CMU bên DT học phí của n cũng chỉ sấp sỉ so với học phí của FPT thôi
thu kim
Trả lời 7 năm trước
Ừm, mình quyết định nộp vô CMU rùi mà.
saba
Trả lời 7 năm trước

Cho em tham gia topic nữa. Năm nay em cũng thi ĐH mà không biết học CNTT thì nên học chuyên ngành nào ạ. Em cũng ở Đà Nẵng và dự tính nộp vào Duy Tân ạ.

kim ngan
Trả lời 7 năm trước
Học Công nghệ phần mềm đi ấy ơi, ngành này đang cực hot đấy.
 Sunshinenguyen
Trả lời 7 năm trước
Phần mềm cũng tốt. Nhưng không ai nói cho bạn biết. Ngành nầy đòi hỏi bạn phải giỏi toán và logic thì mới lập trình tốt. Nếu trường nào không có chương trình đào tạo phần mềm và toán song song...thì đừng học. Muốn lên trưởng nhóm bạn phải chuẩn bị ngay từ còn đi học. Khả năng quản ly người rất cần thiết cho một trưởng nhóm tốt. Nên lấy và học thêm lĩnh vực nầy.
Bạn nên nhớ. lĩnh vực nầy cạnh tranh rất cao. Bạn có thể lập trình trong vòng 10-15 năm đầu. Sau đó, bạn sẽ không thể cạnh tranh với lớp trẽ ra trường. Sau 10-15 năm nếu bạn không ngoi lên lãnh đạo, bạn sẽ bị đào thải ra khỏi công việc lập trình.
Học gì quan trọng, học ở đâu càn quan trọng hơn
matthew
Trả lời 7 năm trước
Vì cái câu giỏi toán và logic mà bao nhiêu người chết khi lao vào IT. Mình có đứa bạn học chung ĐH, lúc học toán đại cương thì điểm nó cực cao > 9 không, còn mình khoảng > 7 thôi nhưng khi vào chuyên ngành thì nó cực kì tệ hại, rớt môn tùm lum (nói luôn là nó đi học rất đầy đủ, không cúp buổi nào, còn mình thỉnh thoảng cúp mấy buổi). Vậy lấy gì để khẳng định giỏi toán sẽ giỏi cntt
matthew
Trả lời 7 năm trước
Thiết kế website, Công nghệ phần mềm, Điều khiển tự động, Tin viễn thông... theo mình đó là những chuyên ngành Hot nhất của CNTT hiện giờ. Bạn thử tham khảo các chuyên ngành đào tạo ĐH Duy Tân, trường mình có đào tạo tất cả những ngành này đấy.
thu kim
Trả lời 7 năm trước
Bạn quyết định sẽ theo học ngành gì chưa, mình đang phân vân giữa lập trình và an ninh mạng
samio
Trả lời 7 năm trước

Công nghệ thông tin bây giờ học có còn hót nữa không mọi người. Tại em thấy mấy năm gần đây nhiều người nộp vào CNTT quá trời

matthew
Trả lời 7 năm trước
CNTT 10 - 20 năm sau vẫn là 1 ngành hot bạn nhé. Người học CNTT thì nhiều, nhưng giỏi thì không phải ai cũng giỏi. Học CNTT đòi hỏi tư duy tốt, sáng tạo, khả năng tự mày mò tìm hiểu và giỏi ngoại ngữ là 1 lợi thế.
becuoi
Trả lời 7 năm trước
IT là 1 trong những ngành có thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay, xin việc cũng dễ.
thukimvaa
Trả lời 7 năm trước
Chục năm nữa vẫn hot nhé,
samio
Trả lời 7 năm trước
Năm nay số lượng thí sinh nộp vào CNTT lại áp đảo các ngành khác -_-