Em năm 2009 dự định thi khối D, nhưng lại không biết thi khối D sẽ có những nghề gì?

Em năm nay dự định thi khối D, nhưng lại không biết thi khối D sẽ có những nghề gì? Em cũng muốn sau này mình có thể vào làm biên tập trong những nhà xuất bản sách hay tòa soạn chứ không phải viết bài như phóng viên, chỉ là biên tập lại nội dung tờ báo. Thế thì em nên thi khối nào và học ngành gì? Năm nay cơ cấu thi tốt nghiệp và thi đại học là như thế nào?
 |  Xem: 8.701  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 13/02/2009 - 08:36  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Hiện nay khối D vẫn chủ yếu là đào tạo các chuyên ngành lao động-xã hội như Văn học, Tâm lý, Phiên dịch… Một số trường cũng đào tạo khối D các chuyên ngành Tài chính-Kinh tế, Công nghệ thông tin.
Theo Ban tư vấn thì ngành gần với mong muốn của em nhất đó là ngành Xuất bản của HV Báo chí - tuyên truyền. Đây là ngành thi tuyển khối C và D1.
Bên cạnh đó, em cũng có thể theo học các chuyên ngành báo chí. Trên thực tế sinh viên tốt nghiệp các ngành này vẫn có thể tham gia được công việc em nêu trên.
- Năm 2009 cơ cấu thi tốt nghiệp và ĐH vẫn không có nhiều thay đổi. Hai kì thi vẫn tổ chức riêng biệt. Kì thi ĐH vẫn áp dụng theo hình thức thi “3 chung” (chung đề, chung đợt và chung kết quả). Kì thi vẫn áp dụng thi theo các khối, tổ chức thành hai đợt: đợt 1 thi khối A, V; Đợt 2: thi các khối còn lại.
Ngày gửi: 13/02/2009 - 08:37
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Trên đỉnh phố Wall
Liên hệ gian hàng...