Yêu cầu đầu tiên khi tuyển dụng ngành CNTT là gì?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành CNTT nhưng nhu cầu của các nhà tuyển dụng lại khá khắt khe. Vậy yêu cầu đầu tiên khi tuyển dụng ngành CNTT là gì?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Đa phần các chương trình đào tạo CNTT của chúng ta đang lạc hậu, không phải chỉ lạc hậu về công nghệ hay lý thuyết xuông nhiều quá, xa rời thực tế mà thực sự đang lạc hậu trong tư duy và cách tiếp cận. Do vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi một tỷ lệ lớn nguồn nhân lực CNTT của chúng ta không đáp ứng được nhu cầu xã hội, mặc dù nhu cầu ấy còn đang ở mức rất thấp so với thế giới. Yêu cầu đầu tiên khi tuyển dụng là sử dụng thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ cộng với khả năng cập nhật công nghệ và có những kỹ năng cá nhân và chuyên môn. Những kỹ năng này cần được rèn luyện trong môi trường càng giống thực càng tốt chứ không thể lấy từ sách ra được.