Cho em biết điều kiện học tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2009?

Cho em biết điều kiện học tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)? Trường đào tạo những ngành gì? Những ngành nào là thế mạnh của trường, thu hút nhiều thí sinh học? Em nghe nói phải có tiếng Anh mới được học, em chưa có thì phải làm sao?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) nằm trong Khu quy hoạch của ĐH Quốc gia TP.HCM tọa lạc tại khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, các phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu, máy tính và các trang thiết bị phục vụ học tập tốt nhất cho sinh viên và giảng viên. Hiện nay trường ĐH Quốc tế đào tạo các ngành mũi nhọn được xã hội quan tâm gồm: ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính, quản trị kinh doanh, điện tử viễn thông, công nghệ sinh học, công nghệ điện - điện tử, công nghệ viễn thông, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật máy tính, cơ điện tử. Sinh viên trúng tuyển vào trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ được học tập hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh, trừ một số môn học bằng tiếng Việt như kinh tế chính trị, giáo dục quốc phòng, giáo dục thể chất. Hàng năm sau khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học, trường ĐH Quốc tế sẽ tổ chức kỳ thi phân loại Anh văn (sử dụng đề TOEFL) cho sinh viên mới. Căn cứ vào kết quả thi nhà trường sẽ phân loại thành ba nhóm: + Nhóm 1: Có kết quả tương đương TOEFL từ 500 điểm trở lên. Vào học ngay chương trình đào tạo chính thức. Thời gian đào tạo là 4 năm. + Nhóm 2: Có kết quả tương đương TOEFL từ 430 đến 499 điểm. Học bổ sung Anh văn và được phép học 2 môn thuộc chương trình đào tạo chính thức. Sau đó nhóm này sẽ học bổ sung môn học ở học kỳ hè để bắt kịp nhóm 1 vào cuối năm thứ 2. Do đó, thời gian đào tạo là 4 năm. + Nhóm 3: Có kết quả tương đương TOEFL dưới 430. Nhóm này học Anh văn tổng quát ở học kỳ 1. Tiếp tục học bổ sung Anh văn ở học kỳ 2. Do phải học bổ sung Anh văn, thời gian đào tạo dự kiến là 4 năm rưỡi.