Ngành khoa học vật liệu là ngành gì?

Ngành khoa học vật liệu là ngành gì, thi khối nào, trường nào đào tạo năm 2009?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
- Ngành khoa học vật liệu phát triển trên cơ sở ngành vật lý và hóa học, do yêu cầu sử dụng vật liệu kỹ thuật cao trong các thiết bị kỹ thuật tiên tiến, đặc biệt các màng mỏng kích thước micro trở xuống trong các chất bán dẫn, linh kiện điện tử, cơ khí, màn quang học... và công nghệ vật liệu polymer, ceramic, vật liệu nano, hiện có nhu cầu rất cao. Ngành này có các chuyên ngành: vật liệu màng mỏng và vật liệu polymer. Sinh viên ra trường có thể công tác tại các cơ quan nghiên cứu, công ty sản xuất các loại vật liệu điện tử, bán dẫn; các công ty chế tạo gốm sứ, cao su, vật liệu kỹ thuật cao; các cơ quan đo lường, kiểm định vật liệu,...; giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ, TCCN... Tựu chung, cơ hội việc làm phụ thuộc chủ yếu vào kết quả học tập, năng lực thực sự, và khả năng thích nghi với việc làm cụ thể. Hiện nay nhu cầu chuyên gia về khoa học vật liệu là rất lớn. Ngành khoa học vật liệu có đào tạo tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), mã ngành 207, khối A, chỉ tiêu năm 2009 là 150. Điểm chuẩn năm 2008, 2007 là 15; năm 2006, 2005 là 16.
Hoàng Xuân Sơn
Trả lời 14 năm trước
Mời bạn ghé thăm web TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TRỰC TUYẾN để tham khảo nhé, cả những thông tin bạn đang quan tâm và những chuyên mục khác. Website gồm những chuyên mục chính như: - Trắc nghiệm – Khám phá năng lực bản thân ! - Thế giới nghề nghiệp: Bao gồm các bài viết về các ngành nghề, nội dung đào tạo của các ngành nghề hiện nay. - Thông tin các trường, cơ sở đào tạo, thông tin tuyển sinh - Các bài viết Tư vấn hướng nghiệp, cẩm nang hướng nghiệp giúp bạn nâng cao khả năng Tự hướng nghiệp… [url=http://www.tuvanhuongnghiep.vn]http://www.tuvanhuongnghiep.vn[/url] - Phát huy năng lực bản thân !