Em không biết ngành xây dựng đường sắt - metro học những gì năm 2009?

Em không biết ngành xây dựng đường sắt - metro học những gì? Ngoài trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đào tạo thì còn trường nào nữa không? Ngành này có "hot" trong các ngành đào tạo ở trường không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Như em đã biết qua các phương tiện thông tin đại chúng hiện tại chỉ có Hà Nội và TP.HCM mới chuẩn bị triển khai xây dựng hệ thống đường sắt trên cao và metro phục vụ cho giao thông nội thành. Đây là một ngành mới mở từ năm 2008 để "đón đầu" nhu cầu mới của các thành phố hiện đại. Học ngành này em sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về thiết kế, xây dựng và quản lý hệ thống đường sắt trên cao và hệ thống đường metro - là hệ thống giao thông tiên tiến nhất hiện nay. Ở phía nam thì Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là nơi duy nhất hiện có đào tạo ngành này. Do là ngành mới mở nên còn ít người biết đến nhưng trong vài năm tới chắc sẽ trở thành một trong những ngành "hot" của trường.