Em muốn học ngành kinh tế vận tải biển năm 2009, trường nào đào tạo, điểm chuẩn bao nhiêu?

Em muốn học ngành kinh tế vận tải biển, trường nào đào tạo, điểm chuẩn bao nhiêu?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Hiện trong phía Nam chỉ có Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đào tạo ngành kinh tế vận tải biển, điểm chuẩn từ 16-17, không dao động nhiều trong bốn năm gần đây. Tương lai TP.HCM có rất nhiều cảng sẽ được mở ra, nên sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc khi tốt nghiệp. Ngành kinh tế vận tải biển cung cấp cho sinh viên những kiến thức rộng rãi về khai thác tàu biển, vận tải biển, vận tải sông, cảng biển; các kiến thức ngoại thương, thanh toán quốc tế, quản trị kinh doanh... Kỹ sư ngành này có thể làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch chuyển, đại lý vận tải liên hợp, vận tải đa phương thức, môi giới hàng hải, xuất nhập khẩu hàng hóa đường biển và các tổ chức có liên quan đến hoạt động vận tải biển. Kỹ sư ngành này cũng có khả năng đảm trách, quản lý hoạt động của bến cảng. Ngành này có hệ CĐ nên sau khi học hệ này, sinh viên được đào tạo liên thông lên ĐH để cấp bằng chính qui.