Kế toán và kiểm toán khác nhau như thế nào?

Kế toán và kiểm toán khác nhau như thế nào? Em thấy nhiều trường đào tạo riêng kế toán, rồi kiểm toán. Có trường đào tạo chung ngành kế toán - kiểm toán như ĐH Tôn Đức Thắng. Cho em biết như vậy ngành này học những gì? Thế mạnh của ngành này ở trường là gì?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Có thể hiểu đơn giản, kế toán là công việc đo lường, giải thích và cung cấp thông tin về các hoạt động tài chính của một thực thể kinh tế; còn kiểm toán là công việc thu thập thông tin, dữ liệu có liên quan đến các hoạt động tài chính nhằm xác minh tính trung thực, đúng đắn của các báo cáo tài chính, từ đó đánh giá hoạt động tài chính của thực thể kinh tế đó. Trường ĐH Tôn Đức Thắng đào tạo ngành kế toán - kiểm toán, mã ngành 402, tuyển sinh hai khối A, D1, điểm chuẩn năm 2008- NV1: A: 15 - D1: 15, NV2: A: 18.5 - D1: 18, cấp bằng cử nhân kế toán. Ngành này của trường có chương trình 3+1 với ĐH Saxion, Hà Lan. Sinh viên học 3 năm không nợ môn nào, có trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL 550 có thể đăng ký học năm cuối tại Hà Lan để lấy bằng cử nhân do Hà Lan cấp.