Vậy đối với khối trường khoa học tự nhiên lĩnh vực Hóa học có nhiều ngành đào tạo không?

Hiện nay ở khối các trường kỹ thuật đào tạo rất nhiều các ngành liên quan đến lĩnh vực hoá học. Vậy đối với khối trường khoa học tự nhiên lĩnh vực Hóa học có nhiều ngành đào tạo không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trên thực tế thì ở khối trường kỹ thuật đào tạo ngành nào thuộc lĩnh vực Hóa học thì khối trường khoa học tự nhiên cũng có thể đào tạo các ngành đó. Chẳng hạn, một số trường kỹ thuật đào tạo các ngành về Công nghệ Vật liệu, Công nghệ Hữu cơ hóa dầu, Công nghệ chế biến thực phẩm,… thì các trường khối khoa học tự nhiên cũng có các ngành hóa học công nghệ tương ứng. Chẳng hạn, ngoài ngành Hóa học cơ bản thì Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cũng có ngành Công nghệ Hóa học, Công nghệ Vật liệu, Công nghệ Hoá sinh, Công nghệ Hoá dầu, Công nghệ Môi trường, Công nghệ Hoá dược…