Tôi đạt giải khuyến khích môn văn tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2009. Vậy tôi có được tuyển thẳng vào các trường CĐ không?

Tôi đạt giải khuyến khích môn văn tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2009. Vậy tôi có được tuyển thẳng vào các trường CĐ không? Tôi có phải tham dự kỳ thi CĐ để vượt qua điểm sàn CĐ không? Đối với những trường CĐ không tổ chức thi tôi phải làm gì? Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM có áp dụng hình thức tuyển thẳng không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia không được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ. Chỉ được ưu tiên xét tuyển trên cơ sở thí sinh đã dự thi ĐH, CĐ và đạt kết quả thi từ điểm sàn trở lên. Đối với những trường CĐ không tổ chức thi, thí sinh cần dự thi nhờ ở một trường có tổ chức thi khác để lấy kết quả tham dự xét tuyển.