Tổng nguồn vốn SDRs năm 2009 là bao nhiêu?

tỷ giá quy đổi ngày 20/10/2009 1 XDR=?usd=?EURO.mình cần gấp lắm nếu bạn nào biết thì giup mình nha.?
onestep
Trả lời 14 năm trước
Theo hiểu biết sơ sài của tớ thì - Đồng tiền SDR Quyền rút vốn đặc biệt, viết tắt là SDRs (từ các chữ tiếng Anh Special Drawing Rights) là đơn vị tiền tệ qui ước của một số nước thành viên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế. SDRs có mã tiền tệ ISO 4217 là XDR. Sở dĩ họ qui ước thế vì tổ chức này nhận tiền đóng góp (tương ứng là quyền biểu quyết) và sử dụng nguồn góp đó, cộng thêm với các tài trợ khẩn cấp đặc biệt để cho một số nước thành viên vay, nhằm ổn định cung cầu tiền tệ, tỷ giá hối đoái, cán cân thanh toán ngắn hạn. Nó chỉ là đơn vị qui ước, và chúng ta sẽ không thấy cũng như không tiêu nó. Khi giải ngân, người ta sẽ lại sử dụng một đơn vị tiền tệ mạnh nào đó như Đô la Mỹ, Euro, hoặc Yên Nhật,... tùy tình huống. SDRs được định nghĩa theo các điều kiện của một rổ tiền tệ, bao gồm các loại tiền tệ chính được sử dụng trong thương mại và tài chính quốc tế. Hiện tại, các loại tiền tệ trong rổ là euro, bảng Anh, yên Nhật, đô la Mỹ. Trước khi có sự ra đời của euro năm 1999, thì mác Đức và frăng Pháp cũng được đưa vào trong rổ. Tỷ lệ mỗi loại tiền tệ tạo ra một SDR được chọn theo tầm quan trọng tương đối của nó trong thương mại và tài chính quốc tế. Việc xác định loại tiền tệ trong rổ SDR và tỷ lệ của nó do Ban lãnh đạo của IMF thực hiện sau mỗi 5 năm. Tỷ lệ của các loại tiền tệ trong giai đoạn từ 1981 tới 2010 là: * 1981–1985: USD 42%, DEM 19%, JPY 13%, GBP 13%, FRF 13% * 1986–1990: USD 42%, DEM 19%, JPY 15%, GBP 12%, FRF 12% * 1991–1995: USD 40%, DEM 21%, JPY 17%, GBP 11%, FRF 11% * 1996–2000: USD 39%, DEM 21%, JPY 18%, GBP 11%, FRF 11% * 2001–2005: USD 45%, EUR 29%, JPY 15%, GBP 11% * 2006–2010: USD 44%, EUR 34%, JPY 11%, GBP 11% Tại thời điểm ngày 1 tháng 4 năm 2007, tỷ giá quy đổi là: 1 SDR = 1,135 EUR = 1,51 USD Như vậy thì: - Do việc ko thể sử dụng bất kỳ đồng tiền nước nào làm đồng tiền chung, nên IMF phải sử dụng đồng tiền riêng SDR, nó xác định tỉ lệ góp của các nước, và lúc giải ngân tiền đến các nước muốn vay thì bằng đồng tiền của nước muốn góp. - Và như vậy nó sẽ giúp IMF không phải mất lòng thành viên nào, và quản lí đồng tiền dễ dàng hơn. ý kiến của tớ hơi sơ sài mong mọi người bổ sung nhé
nguyen thi bich lieu
Trả lời 13 năm trước

Tổng nguồn vốn SDRs năm 2009 là bao nhiêu?