Thuyết Darwyn có thực sự đúng?

Theo như thuyết Darwyn thì tiến hóa dựa trên chọn lọc tự nhiên, nhưng tôi thấy loài người không theo học thuyết này.

Bởi vì, nếu loài người tiến hoá từ vượn người và các loài linh trưởng có họ hàng với loài người, thì tại sao loài người lại rụng gần hết lông trên cơ thể? Lông cần để giữ ấm, trong khi mục đích mặc quần áo của con người cũng là để giữ ấm cơ thể.

Vũ Quang Thắng
Trả lời 9 năm trước

Việc con người có ít lông hơn các động vật linh trưởng khác mà bạn nêu ra không đủ để phản bác "Thuyết Tiến hóa" của Charles Darwin. Đúng ra thì tác phẩm của Charles Darwin là "Nguồn gốc các loài" mới chỉ đặt cơ sở ban đầu để hình thành thuyết tiến hóa. Thuyết tiến hóa mà mọi người biết đến hiện nay không chỉ là do một mình Charles Darwin xây dựng, mặc dù ông là người đặt nền móng cho thuyết này. Từ ý tưởng đột phá của Darwin về "Nguồn gốc các loài", các nhà khoa học đã liên tục khám phá và xây dựng các học thuyết về "Sinh sản hữu tính", "Sinh sản vô tính", "Di truyền học", "Biến dị sinh học", "Đột biến sinh học", "Tái tổ hợp di truyền", "Học thuyết gen" và gàn đây còn có "Thuyết tân Darwin" trong đó có các cơ chế "Chọn lọc tự nhiên", "Đột biến chênh lệch", "Dịch chuyển di truyền", "Trung chuyển di truyền", "Thích nghi", "Đồng tiến hóa", "Cộng sinh,.v.v... Còn việc con người có ít lông (hair) hơn những loài linh trưởng khác là kết quả tổ hợp của sự biến dị sinh học, của sự thích nghi, sự chọn lọc tự nhiên... đều là những vấn đề có trong "Thuyết tiến hóa". Nếu để ý, bạn có thể thấy các tộc người sống ở xứ ôn đới và hàn đới thường có lông, tóc rậm hơn so với các tộc người sống ở xứ cận nhiệt đới và nhiệt đới

Trần Thu Hà
Trả lời 9 năm trước

Thân tướng do tâm sanh, do nhu cầu con người cần tiến hóa bộ phận nào thì ý chí nội tâm sẽ kích thích, tác động(bên trong là ý chí thôi thúc lẫn bên ngoài là các phương pháp luyện tập) các mô phát triển như ý muốn. Dữ liệu này sẽ được lưu trữ (bên trong là duy truyền và bên ngoài là kinh nghiệm) và thực thi qua từng thế hệ. Đến lúc nào đó(có thể hàng triẹu năm) sẽ như ý muốn.
+ Ví dụ:
- Bên trong: một vài thứ bệnh hay hoàn cảnh bất lợi thì người có ý chí nội tâm mạnh mẽ sẽ vượt qua mà không cần hỗ trợ từ bên ngoài. Khi người này tự đề kháng được bệnh này hay thích nghi được với hoàn cảnh này thì họ sẽ di truyền cho con cái đời sau
- Bên ngoài: do muốn chiến thắng bệnh tật nào đó hay thích nghi hoàn cảnh bất lợi nào đó thì loài người tự nghĩ ra các phương pháp tác động hỗ trợ từ bên ngoài nhưu uống thuốc, luyện tập, can thiệp cơ thể(như cạo,nhổ lông rồi thoa thuốc triệt lông) lâu dần cơ thể cũng thích nghi và được di truyền. còn cách làm xem là kinh nghiệm truyền cho đời sau qua ngôn ngữ