Đặt tên con năm 2012 theo phong thủy?

em mới mang thai đc 4 tháng nhưng ngày nào cũng đau đầu về việc đặt tên cho ntn cho hợp và đẹp, nhưng k biết gì về phong thủy nên khó nghĩ quá, mong các bác thông thái giúp đỡ

chồng mạng Mộc, họ Nguyễn

vợ mạng Hỏa, họ trần

con gái đầu mạng Hỏa (2009), con lấy tên cả 2 họ của bố và mẹ là Nguyễn Trần Tiểu Xuân

con gái thứ 2 chuẩn bị sinh vào tháng 9 (DL) năm nay 2012 mạng thủy

 

mà theo em được biết thì :

thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh kim, kim sinh thổ, thổ sinh mộc

thế có phải nghĩa là bé thứ 2 nhà em tương khắc với bé thứ 1 và mẹ đúng k ạ ?

còn cả 2 bé đều hợp bố vì tương hợp

nay em mong muốn bác nào am hiểu phong thủy tư vân cho em cái tên để đạt cho bé thứ 2 làm sao cho dung hòa đc cái tương khắc giữa các bản mệnh của bố mẹ và con cái

em xin chân thành cảm ơn

 

 

 |  Xem: 11.526  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 13/04/2012 - 14:04  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Con Rồng là đại diện cho quyền lực, sức mạnh thống trị và sự linh thiêng cao quý, là biểu tượng của vinh quang tột bậc nhưng cũng là một sản phẩm hư cấu mang tính chất thần bí. Chính vì vậy rất nhiều gia đình mong muốn sinh con vào năm Nhâm Thìn 2012, đặc biệt là con trai, để giúp bé có thể vững vàng, phát triển tột bậc trong cuộc sống.

 

Đôi điều về tuổi Nhâm Thìn

Những người tuổi Nhâm Thìn thường thông minh, có tài và có nhiều tiềm năng lớn. Tuy nhiên với tính chất “bá vương” của tuổi Thìn, do vậy nếu không khéo léo linh hoạt thì cuộc đời và sự nghiệp dễ thăng giáng thất thường, hoặc lo nghĩ nhiều, hoặc vất vả bon chen, hoặc bị phản bội tráo trở… mà chỉ khi qua trung vận mới có thể yên ấm an nhàn.

Tuổi Nhâm Thìn 2012 mang mệnh Trường Lưu Thủy (nước sông dài). Rồng gặp nước có thể nói là biểu tượng tốt, chính vì vậy nếu được khai thác hết tiềm năng thì hoàn toàn có thể “vùng vẫy” và thành đạt trong xã hội.

Đặt tên cho con năm Nhâm Thìn

Rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn về việc đặt tên cho con năm Nhâm Thìn (2012) sao cho hợp với tuổi của bé và giúp bé có sự phát triển tốt đẹp trong tương lai. Để đặt tên cho con tuổi Nhâm Thìn, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Xét theo bản mệnh

Bản mệnh Trường Lưu Thủy là yếu tố quan trọng để xác định tên phù hợp cho con, vì vậy các chữ thuộc hành Kim, Thủy hay Mộc có thể chọn làm tên cho con. Ngược lại các bộ chữ gắn với Thổ, Hỏa thì ít nhiều khắc kỵ với tuổi Nhâm Thìn, hoặc bản ngã quá lớn khó dung hòa, hoặc tâm thần mệt mỏi bất định.

Xét theo Địa Chi

Tuổi Thìn thuộc Tam hợp Thân – Tí – Thìn và Lục hợp Thìn – Dậu, vì vậy những cái tên thuộc bộ chữ có liên quan đều có thể coi là tốt đẹp. Ngược lại nếu liên quan tới Mão (lục hại), Thìn (tự hình), Tuất (lục xung) thì đều không hợp và nên tránh.

Xét theo đặc tính

Theo quan niệm Á Đông, tuổi Thìn được coi là biểu tượng của vua, chính vì vậy những cái tên thể hiện sự dũng mãnh, can đảm, vị thế tột bậc… sẽ rất hợp với tuổi Thìn. Ngược lại những cái tên làm hạ thấp vị thế của con Rồng thì nên tránh.

Các nguyên tắc khác

Để đặt tên cho con hay và hợp lý, các yếu tố về ý nghĩa, thuận Ngũ Hành hay âm luật cũng nên được lưu ý, các yếu tố này không chỉ giúp cho cái tên hay hơn mà còn tạo nên những thuận lợi không ngờ cho tương lai sau này. Một cái tên có ấn tượng tốt sẽ giúp con được may mắn, thời vận dễ dàng và thành công vượt bậc. Kỹ lưỡng hơn, việc tham khảo Tứ Trụ và Tử Vi cũng ít nhiều giúp cho bố mẹ đặt cho con một cái tên hay và hợp lý.

Một số tên phù hợp với năm 2012

- Hành Kim: Bách, Bảo, Cẩm, Châm, Chinh, Cương, Chí, Hiền, Cường, Kim, Linh, Loan, Ngân, Hoàng, Giáp, Đồng, Liêm, Luyện, Phong, Quân v.v….

- Hành Thủy: Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Lam, My, Nguyên, Thanh, Tuyết, Thắng, Triều, Vũ v.v…

- Hành Mộc: Đỗ, Đông, Bách, Dương, Hạnh, Mai, Lê, Liễu, Kiệt, Lâm, Phương, Lương, Thư, Xuân v.v…

Ngày gửi: 13/04/2012 - 14:38

huhu, em cũng đọc cái này rồi bác ạ, mà chỗ hiểu chỗ không

em chỉ mong sao có bác nào đặt hẳn hay đưa ra vài ví dụ cụ thể luôn về cái tên cho con em, phân tích cái tên đó xem có đúng là hợp mệnh họp mạng gì đó k ợ

bé  đầu tên là nguyễn trần tiểu xuân vì sinh vào mùa xuân

bé thứ 2 em định đặt là nguyễn trần tiểu thu vì sinh vào mùa thu

nhưng rồng kiêng chữ Tiểu,  còn chữ Thu thì k biết thuộc mạng gì có hợp tuổi hợp mạng bố mẹ k

nên bí từ quá ạ

 

 

Ngày gửi: 13/04/2012 - 14:50

Bạn phải cho mình năm sinh của bố và của mẹ thì mình mới có thể tư vấn được nên đặt tên gì, hoặc bạn vào trang phongthuy.vieta.com để tìm xem

Ngày gửi: 13/04/2012 - 15:18

đặt là?

nguyễn trần thu NGọc có hợp k thưa các bác

Ngày gửi: 14/04/2012 - 16:28
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn