Nghe nhạc và xem phim thì bị cảnh báo "cannot find...", phải xử lý thế nào?

Cho em hỏi gần đây laptop của em khi nghe nhạc hay xem phim DVD khi ấn vào thì nó hiện lên bảng "Can not find" là bị làm sao, trong khi các file nhạc và phim đều ở đó. Xin giúp em cách xử lý. Em cám ơn.

thu
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Hiện tượng bản mô tả ở trên là do Windows không thể tìm thấy được ứng dụng để đọc các file nhạc và phim trên máy tính của bạn. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do chương trình Windows Media Player trên máy bạn đang bị lỗi hoặc bị thay đổi đường dẫn.

Để khắc phục hiện tượng này bạn có thể làm như sau:

1. Cấu hình lại Windows Media Player để cho phép đọc các file nhạc và phim trên máy tính bằng cách

a. Nhấn chuột phải vào file nhạc hoặc phim cần mở, chọn Open With -> Choose default program...

b. Cửa sổ Open With xuất hiện, bạn bấm vào nút Browse và chọn ứng dụng muốn dùng để mở file là Windows Media Player (C:Program FilesWindows Media Playerwmplayer.exe) và nhấn OK.

c. Tiếp tục xuất hiện lại cửa sổ Open With, bạn tick chọn vào mục "Always use the selected program to open this kind of file" và nhấn OK.

2. Bạn cũng có thể download và cài đặt thêm một chương trình để đọc các file nhạc và video trên máy. Bạn vàolink nàyđể tải và cài đặt một số chương trình hỗ trợ nghe nhạc và xem phim trên máy tính.

Chúc bạn thành công.